033.357.3839

Chuẩn bị lễ vật và Áo cúng cô Sáu Côn Đảo

ao cung co sau

Việc dâng lễ, chọn áo cúng cô Sáu tại Côn Đảo luôn là điều mọi người quan tâm rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết cách chuẩn bị đồ lễ viếng mộ nữ Thần hộ mệnh Côn Đảo. Với những kiến thức tâm linh hữu ích dưới đây của Đồ cúng Tâm Phúc sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

dang ao cung co sau con dao
Viếng mộ cô Sáu Côn Đảo

Nội dung bài viết

Cô Sáu trong lòng người dân Côn Đảo

Những người dân trong đất liền có lẽ chỉ biết huyền thoại anh hùng Võ Thị Sáu qua Sách vở và truyền thông. Tuy nhiên đối với người dân địa phương, cô chính là vị Thần bảo hộ cho cuộc sống toàn đảo.

Tại vùng đất linh thiêng này, có thể thấy được hình cô Sáu ở bất cứ nơi đâu. Từ ảnh treo trong nhà đến cửa kính của các bác tài xế cũng có hình cô Sáu. Hầu hết người dân trong đảo ai cũng lập bàn thờ cô Sáu tại nơi tôn nghiêm nhất trong nhà. Từ khi nữ anh hùng Võ Thị Sáu anh dũng ra đi từ hơn 7 thập kỉ trước, ngày giỗ của cô là ngày lễ lớn nhất của đảo. 

Ngoài những giai thoại bí ẩn chưa lời giải đáp được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Thì việc bày tỏ lòng biết ơn, tôn kính với cô Sáu cũng trở thành học thức truyền lại cho con cháu.

Chuyện dâng lễ và áo cúng cô Sáu đã trở thành tục lệ truyền thống của người dân Côn Đảo.

> Tham khảo bài viết: “Cô Sáu hiển linh và những chuyện kể ly kỳ“.

mam cung xin loc co sau con dao
Mâm cúng xin lộc cô Sáu Côn Đảo

Sắm đồ lễ và áo cúng cô Sáu khi đi viếng mộ tại Côn Đảo

Thông thường khi đi lễ tại Côn Đảo bạn phải chuẩn bị lễ cho Cô Sáu và cả các chiến sĩ. Tuy nhiên, tại bài viết này Tâm Phúc sẽ chỉ chú trọng vào việc hướng dẫn bạn chuẩn bị lễ vật và chọn áo cúng cô Sáu Côn Đảo.

Chuẩn bị đồ lễ viếng mộ cô Sáu

Trước khi vào viếng mộ, xin lộc cô Sáu bạn cần có được các lễ vật đơn giản như sau:

– Bộ đồ lễ cô Sáu cơ bản:

 • Áo cúng cô Sáu.
 • 1 bọc vàng thuyền,
 • 1 bộ trang sức tròn,
 • 1 bó nhang,
 • 1 lễ tiền vàng,
 • 1 khăn rằn,
 • 1 đôi guốc,
 • 1 cặp đèn cầy,
 • 1 nón lá thường.
 • 1 bài văn khấn cúng cô Sáu.
 • Ngũ quả gồm: Táo, cam, xoài, thanh long và Lêkima.
 • 1 bó hoa cúc trắng.

>> Tham khảo: “Bảng báo giá mâm cúng cô Sáu đơn giản“.

do le vieng mo co sau don gian
Đồ lễ viếng mộ Cô Sáu đơn giản

Lưu ý chọn mua áo cúng cô Sáu

Có một câu hỏi mà mọi người thường hay thắc mắc về cách chọn áo cúng cô Sáu. Đó là, Đi lễ cô Sáu cúng áo bà ba hay áo dài? Để giúp quý bạn hiểu rõ vấn đề này, Đồ cúng Tâm Phúc xin đưa ra 1 vài lưu ý sau:

 • Áo dài là lễ vật bắt buộc, cho nên lễ cúng không thể thiếu áo dài. Người dâng lễ có thể chuẩn bị thêm áo bà ba nhưng không được thiếu áo dài.
 • Áo dài sẽ là áo dành cho thiếu nữ, thì cô Sáu mất khi còn rất trẻ.
 • Phải chọn áo dài với chuẩn thiết kế truyền thống, tay dài, eo chiết nhẹ 4 bên.
 • Người ta quan niệm, áo dài màu trắng là màu cô Sáu thích nhất.

Chọn giờ dâng lễ vật và áo cúng cô Sáu

Không như các địa điểm tâm linh Côn Đảo khác, bạn có thể đi vào thời gian nào cũng được. Tuy nhiên, đối với việc dâng lễ tại mộ Cô Sáu sẽ có điều khác biệt. Người dân quan niệm dâng lễ vào ban đêm, càng muộn thì sự linh ứng càng cao.

Trước đây, thời gian viếng mộ cô Sáu sẽ từ 23 giờ đến 1 giờ sáng. Từ năm 2022, thì nghĩa trang Hàng Dương sẽ đóng cửa vào lúc 22 giờ đêm. Vì thế, thời gian mà tốt nhất để bạn cúng lễ cho cô Sáu sẽ từ 20 giờ đến 22 giờ đêm.

Lưu ý một điều, bạn nên có mặt tại nghĩa trang lúc 19 giờ để có đủ thời gian chuẩn bị. Mặt khác, quý bạn hãy nhờ đội ngũ nhân viên của Đồ cúng Tâm Phúc để hỗ trợ triệt để vấn đề này. Vì số lượng du khách đến viếng mộ cô Sáu rất đông, nếu bạn chỉ đi một mình thì phải đến sớm để chuẩn bị và xếp hàng.

>> Tham khảo và tải xuống: “Bài văn khấn viếng mộ cô Sáu Côn Đảo đầy đủ“.

hinh anh dang le ao cung co sau

Những điều cấm kỵ trong quá trình đi thăm mộ cô Sáu

Có một điều khác quan trọng không kém việc chọn áo cúng cô Sáu. Bởi lẽ 1,8 vạn chiến sĩ mất tích bị chôn vùi dưới mảnh đất Côn Đảo. Nơi đây đã trở thành vùng đất thiêng liêng nhất cả nước. Bạn cần lưu ý những điều sau khi đến Côn Đảo:

 • Việc đùa giỡn hay phát ngôn bậy bạ sẽ không được phép khi đi lễ.
 • Với kinh nghiệm của người đi lễ nhiều năm, bạn phải để nón lá lật ngửa khi dâng lễ cô Sáu.
 • Bắt buộc người đi lễ phải ăn mặc lịch sự, tránh các trang phục hở hang. Mặc quần đùi hay áo xách nách bị cấm khi vào nghĩa trang.
 • Không lớn tiếng hay chen lấn.
 • Bạn không nên cầu tình duyên tại mộ cô sáu. Đi xin lộc cô Sáu chỉ được cầu công danh và sức khoẻ.
do le co sau con dao don gian
Đồ lễ cô Sáu Côn Đảo đơn giản

Vừa rồi là nhưng giai thoại kể về những chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được chuyến đi lễ tại Côn Đảo diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng sai thiếu lễ vật trên mâm cúng làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 033.357.3839

Fanpage: Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc.

website:  www.dichvudocungtamphuc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *