Chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng

van khan co sau

Những câu chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng nổi tiếng tại vùng đất anh hùng này. Giai thoại bí ẩn và cũng như quan niệm thờ cúng của người dân địa phương đã lan truyền khắp cả nước. Có hơn 2 vạn các anh hùng chiến sĩ đã hi sinh tại đây. Tuy nhiên chỉ có chưa đến 2 ngàn ngôi mộ, trong đó chỉ hơn 700 ngôi mộ có danh tính. Còn hơn 1,8 vạn các chiến sĩ đã hy sinh vẫn còn bị chôn vùi mà chưa tìm thấy. Xin mời quý bạn hãy cùng Đồ cúng Tâm Phúc tìm hiểu về những chuyện lạ có thật nơi đây.

chuyen la co that ve con dao linh thieng
Mâm cúng cô Sáu Côn Đảo

Nội dung bài viết

Tại sao lại nói Côn Đảo là vùng đất linh thiêng?

cũng ít nhiều được biết đến “Ra Côn Đảo, trước khi nói gì, làm gì, hãy cân nhắc kỹ. Đừng mang theo tà ý, đừng nghĩ đến chuyện lấy bất cứ thứ gì của đảo mà không minh bạch, đừng hứa điều gì vượt quá khả năng của mình… nếu không, sẽ ân hận đấy”. Đó là những lời đầu tiên ông Lê Hữu Hòa, cán bộ kiểm lâm Côn Đảo dành cho chúng tôi khi vừa gặp mặt. “Những câu chuyện có thật về côn đảo”.

Một số chuyện lạ

hinh anh dang le vieng mo co sau con dao
Hình ảnh dâng lễ viếng mộ cô Sáu Côn Đảo

Chuyện lạ xảy ra ở nhà tù Côn Đảo

Trước khi nói về Chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng xảy ra tại nhà tù Côn Đảo. Chúng ta cùng nói ra về nhà tù khét tiếng này.

Người ta nói Côn Đảo là địa ngục trần gian là câu nói rất quen thuộc. Trong đó, thì nhà tù Côn Đảo được gọi là địa ngục của địa ngục. Sự khốc liệt, tra tấn ghê rợn là cuộc sống tù nhân phải chịu đựng. Trong đó, phần lớn tù nhân nơi đây là chính trị gia và nhà yêu nước. Vùng đất Côn Đảo, tại mỗi tấc đất đều có hài cốt của các chiến sĩ. Điều là vì tàn bạo của quân thù, khiến tử tù chất đống và khâu mai táng rất vô cảm.
Khu Chuồng cọp là nơi được dân địa phương truyền tai nhau có hiện tượng kì lạ. Đây là trại giam được bọn đế quốc Mỹ xây dựng để giam giữ, tra tấn các tử tù chính trị. Nơi đây vào mỗi tối đều nghe được các tiếng la hét và bước chân vang vẳng bên tại.

Cụ thể cứ vào thời khắc 0 giờ mỗi đêm đều nghe rõ tiếng hét, thê lương vang vọng. Trong không gian tĩnh lặng, đã khiến người ta cảm nhận rõ sự ghê rợn. Dân làng nói rằng, trước đây có bệnh viện lớn chữa trị cho bênh nhận chiến tranh. Bởi lẽ thuốc men thiếu thốn, bệnh nhân không được gây mê hay thuốc tê nên vô cùng đau đớn. Nỗi đau tận xương tụy đã ám ảnh những vong linh kêu khóc thảm thiết. Âm thanh đó là từ những linh hồn lang thang không được ai thờ cúng.

chuyện lạ có thật về côn đảo linh thiêng
chuyện lạ có thật về côn đảo linh thiêng

Chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng về những tên trộm bỏ xác trên biển

Đây một chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng hoàn toàn có thật. Đồ cúng Tâm Phúc sư tầm từ lời kể của ông Lê Minh Chương. Ông là cựu cán bộ phụ trách Văn phụ trách văn hoá và thông tin Côn Đảo. Đồng thời cũng là 1 trong 7 tù nhân tại nơi đây. Khi đến Côn Đảo ai cũng biết việc không bao giờ sợ bị mất đồ. Đó là chiếc xe máy đậu ngoài đường không tú chìa khoá cũng không sự mất. Người ta nói rằng, nếu ai có tà ý đều sẽ bị trừng phạt gặp chuyện không may.

Thời điểm năm 1990, điều kiện kinh tế và mức sống tại đảo rất thấp. Ở đây, phải chờ đến mua biển lặng mới có tàu tiếp tế ra đảo. Thậm chí, cứ mỗi 2 tháng mới có 1 chuyến. Vì hoàn cảnh không được đầy đủ, ông được người bạn đi huy động tiền mua được 2 chiếc xuống.

Hai chiếc xuồng được để tại cầu tàu 914 và dựng mái che. Nhưng không ai ngờ rằng 2 chiếc xuồng đã bị ai trộm mất không lý do. Sau những lần cật lực tìm kiếm, người ta thấy 3 xác người chết trôi. Điều kỳ la là cả 3 cái xác đều mấy 2 bàn tay. Ngày hôm sau, chiếc xuồng được tìm thấy ở gần đó

Chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng cái chết của kẻ đập phá mộ cô Sáu

Đây một chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng tiếp theo nói về bia mộ cô Sáu. Có người này tên Nghị, hắn bị đày ra Đảo làm trật tự an ninh. Hắn chưa biết về sự linh thiêng đã đập phá mộ cô Sáu. Không những thế, cả bình bông và lư nhang cũng bị hắn phá. Rồi ngày hôm sau, vẫn có tấm bia mới được dựng lên. Về phần tên Nghị, chỉ vài ngày sau hắn gầy tóp lại, cứ vật vờ dọc đường gần nhà thương.

Sau đó, hắn bị lên cơn sốt li bì, không ăn uống được gì rồi được chuyển vào nhà thương. Kết quả vẫn không chữa được và chuyển vào Chợ Quán. Ba ngày sau đó, hắn chết.

chuyện lạ có thật về côn đảo linh thiêng
chuyện lạ có thật về côn đảo linh thiêng

Vừa rồi là nhưng giai thoại kể về những chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được chuyến đi lễ tại Côn Đảo diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng sai thiếu lễ vật trên mâm cúng làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 033.357.3839

Fanpage: Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc.

website:  www.dichvudocungtamphuc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839