033.357.3839

Chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng

van khan co sau

Những câu chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng không chỉ phổ biến tại vùng đất anh hùng này. Giai thoại bí ẩn và cũng như quan niệm thờ cúng của người dân địa phương đã lan truyền khắp cả nước. Chỉ cần nói đơn giản về việc có hơn 2 vạn các anh hùng chiến sĩ đã hi sinh tại đây. Tuy nhiên chỉ có chưa đến 2 ngàn ngôi mộ, trong đó chỉ hơn 700 ngôi mộ có danh tính. Vậy hơn 1,8 vạn các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh vì đất nước vẫn còn bị chôn vùi mà chưa tìm thấy tại Côn Đảo. Xin mời quý bạn hãy cùng Đồ cúng Tâm Phúc tìm hiểu về những chuyện lạ có thật nơi đây.

chuyen la co that ve con dao linh thieng
Mâm cúng cô Sáu Côn Đảo

Tại sao lại nói Côn Đảo là vùng đất linh thiêng?

cũng ít nhiều được biết đến “Ra Côn Đảo, trước khi nói gì, làm gì, hãy cân nhắc kỹ. Đừng mang theo tà ý, đừng nghĩ đến chuyện lấy bất cứ thứ gì của đảo mà không minh bạch, đừng hứa điều gì vượt quá khả năng của mình… nếu không, sẽ ân hận đấy”. Đó là những lời đầu tiên ông Lê Hữu Hòa, cán bộ kiểm lâm Côn Đảo dành cho chúng tôi khi vừa gặp mặt. “Những câu chuyện có thật về côn đảo”.

Một số chuyện lạ

hinh anh dang le vieng mo co sau con dao
Hình ảnh dâng lễ viếng mộ cô Sáu Côn Đảo

Chuyện lạ xảy ra ở nhà tù Côn Đảo

Trước khi nói về Chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng xảy ra tại nhà tù Côn Đảo. Chúng ta cùng nói ra về nhà tù khét tiếng này.

Khi nói về Côn Đảo là địa ngục trần gian, thì nhà tù Côn Đảo là địa ngục của địa ngục. Điều này đã nói lễ sự khốc liệt và ghê rợn trong sự sinh tồn cùng cực của tù nhân. Tại đây các tù nhân đa số và phần lớn là các chính trị gia, nhà yêu nước.

Côn Đảo là Đảo Tù nổi tiếng với hệ thống nhà tù gồm 127 phòng giam, 42 xà lim, 504 phòng biệt lập như Chuồng Bò, Chuồng Cọp thời Pháp – Mỹ và 18 Sở tù quản lý để đày ải người tù làm lao dịch khổ sai.

Ở Côn Đảo tử tù chết chồng lên nhau, bất cứ một tấc đất nào cũng có hài cốt người tử tù năm xưa.
Chuồng Cọp được dân trong vùng xem là nơi xảy ra nhiều hiện tượng bí ẩn và kì lạ. Đây là trại giam được Mỹ xây dựng để giam giữ và tra tấn những người theo cách mạng. Vào buổi tối, nơi đây như có tiếng nói, tiếng bước chân hay tiếng la hét…

Vào buổi tối, nơi đây như có tiếng nói, tiếng bước chân hay tiếng la hét…
Người dân ở Côn Đảo kể rằng, nếu lắng nghe kỹ vào ban đêm sẽ thấy được những tiếng la hét, thê lương vang vọng vào đúng thời khắc 23 giờ 59 phút. Những tiếng la ó này vang vọng trong không gian vô cùng thảm thiết và ám ảnh, rùng rợn.

Những tiếng la ó này vang vọng trong không gian vô cùng thảm thiết và ám ảnh, rùng rợn.
Theo lời kể của các cụ già tại Côn Đảo, nguyên nhân của những tiếng kêu này là do trước đây, trên Côn Đảo có một bệnh viện lớn chữa trị cho các bệnh nhân chiến tranh. Do thời đó thuốc men thiếu thốn, các vết thương không có thuốc tê hay thuốc gây mê nên vô cùng đau đớn. Nỗi đau tận xương, tận tụy đó họ không thể nào quên và những vong linh đấy vẫn còn kêu khóc thảm thiết về nỗi đau cũ của mình.

Nỗi đau tận xương, tận tụy đó họ không thể nào quên và những vong linh đấy vẫn còn kêu khóc thảm thiết về nỗi đau cũ của mình.
Chính vì vậy mà linh hồn của những người tử vong vẫn còn vương vất và kêu la thảm thiết cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, các bạn đừng sợ hãi, nếu là người có tâm muốn đến Côn Đảo để tri ân những người đã khuất thì những lời đồn chuyện ma ở Côn Đảo không thể làm khó được bạn.

b 6 1

Chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng về những tên trộm bỏ xác trên biển

Người ông Hòa nói là ông Lê Minh Chương (Sáu Chương), nguyên cán bộ phụ trách Văn hóa – Thông tin huyện Côn Đảo, một trong 7 cựu tù Côn Đảo còn trụ lại hòn đảo này

Điều đặc biệt trên Côn Đảo là những chiếc xe máy không bao giờ phải khóa, có thể để ở bất kỳ đâu mà không có người trông coi. Lý giải về vấn đề này cũng có nhiều câu chuyện dài. Ông Lê Minh Chương (Sáu Chương), nguyên cán bộ phụ trách Văn hóa – Thông tin huyện Côn Đảo, một trong 7 cựu tù Côn Đảo còn trụ lại hòn đảo này kể câu chuyện:

“Hồi đó, chú nhớ là năm 1990, trên đảo còn khó khăn lắm. Không chỉ khó khăn về vật chất, mà cả tinh thần cũng thiếu thốn. Ra đây chẳng khác nào Robinson trên đảo hoang. Mỗi 2 tháng tàu mới ra tiếp tế 1 lần, ấy là khi sóng yên biển lặng.

Cả đảo chỉ có 1 chiếc ti vi rất to. Rồi có một anh bạn của chú, khi đó công tác ở huyện Duyên Hải (Cần Giờ, TP.HCM ngày nay – PV), ra thăm đồng đội, thấy tình cảnh trên đảo như vậy thì thương. Thế là anh ấy về huy động nhiều nơi mua được 2 chiếc xuồng gắn máy nhỏ, mang ra tặng đảo để làm phương tiện đi lại giữa các đảo nhỏ, khi cần kíp thì có phương tiện tức thì. Mọi người mừng lắm.

Những chiếc xe máy ở Côn Đảo không bao giờ khóa vì ở đây không có kẻ trộm, người ta cho rằng: nếu lên đảo mà làm bậy, thì thế nào cũng gặp hậu quả.

Hai chiếc xuồng neo đậu ở bến tàu 914, làm mái che hẳn hoi. Nhưng chỉ buộc dây thôi chứ chẳng có bảo vệ gì, vì có ai nghĩ sẽ bị mất trộm đâu. Ấy vậy mà mất thật…Sau một ngày quần quanh các đảo, anh em tìm thấy 3 người chết đuối trôi dạt vào mấy đảo nhỏ, ngoài những vết thương do cá rỉa, cả 3 đều mất cả 2 bàn tay. Rồi hôm sau, lại thấy 2 chiếc xuồng nổi lập lờ gần đó. Đó chỉ là một trong số những chuyện xảy ra trên đảo mà tôi chứng kiến. Nhưng có điều chắc chắn rằng nếu lên đảo mà làm bậy, thì thế nào cũng gặp hậu quả.”

Mặc dù những giai thoại linh thiêng về du lịch Côn Đảo ngày càng xuất hiện nhiều nhưng nếu chúng ta là người có tâm hướng thiện thì đừng lo lắng về bất kỳ điều gì trên hòn đảo này. Ngược lại, đi lễ cô Sáu còn trở thành điểm đến tâm linh “thiêng” nhất cả nước, đến đây chúng ta còn dễ dàng gặp được các nghệ sĩ Việt đi lễ mộ cô.

Chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng cái chết của kẻ đập phá mộ cô Sáu

Câu chuyện khiến nhiều người rùng mình tiếp đó là một người lính từng nổi điên lấy búa tạ đập vỡ tấm bia mộ cô Sáu. Đêm đó bỗng dưng sấm sét đùng đùng, trời nổi cơn giông bão tối trời tối đất. Người lính đó tự nhiên đội áo mưa đi ra phía nghĩa trang rồi bị sét đánh chết tím tái và cháy xém như cục than ngay dưới chân phần mộ cô Sáu.

Một trường hợp khác cũng tương tự, người này tên là Nghị mới bị đày ra Đảo làm trật tự an ninh, chưa biết oai linh lại đập phá bia mộ cô Sáu. Hắn đập nát bia, đập luôn lư hương và hai bình cắm hoa. Tất nhiên hôm sau tấm bia mộ mới lại được dựng lên. Còn tên Nghị thì ít hôm sau người ta thấy hắn gầy tóp lại, vật vờ dọc đường phố gần nhà thương. Hắn sốt li bì, không ăn uống gì được và đưa vào nhà thương Côn Đảo nhưng không chữa được, làm giấy chuyển hắn vào Chợ Quán. Ba ngày sau hắn chết.

Hay như tên chúa Đảo Bạch Văn Bốn thời Mỹ – Diệm là tên chúa đảo đầu tiên khét tiếng chống cộng, cưỡng áp tù nhân ly khai cộng sản. Trong suốt 4 năm làm tỉnh trưởng Côn Đảo đã có 500 tù nhân bị giết. Hắn biết chuyện Cô Sáu linh thiêng, nhưng hắn cho là luận điệu tuyên truyền của Việt Cộng, cấm không cho viếng thăm mộ Cô Sáu.

Vào một đêm khuya, hắn mở cửa Dinh ra sân và thấy một người con gái bước ra Cầu Tàu, hắn rút súng cầm tay. Chợt cô gái quay lại, bước tới và nhìn thẳng vào mắt hắn. Sợ quá, hắn bủn rủn tay chân, để rơi khẩu súng hớt hải chạy vào nhà, đóng cửa lại và cầu nguyện. Từ đó hắn rất sợ Cô Sáu và cũng không ai dám bén mảng tới chọc phá mộ phần cô Sáu nữa.

mam le cung chien si con dao don gian
Mâm lễ cúng chiến sĩ Côn Đảo

Vừa rồi là nhưng giai thoại kể về những chuyện lạ có thật về Côn Đảo linh thiêng. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được chuyến đi lễ tại Côn Đảo diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng sai thiếu lễ vật trên mâm cúng làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 033.357.3839

Fanpage: Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc.

website:  www.dichvudocungtamphuc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.