033.357.3839

Cô Sáu hiển linh và những chuyện kể ly kỳ

hinh anh dang le ao cung co sau

Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ kể về cô Sáu hiển linh trong cuộc sống của người dân Côn Đảo. Từ một nữ anh hùng đã hy sinh anh dũng vì tổ quốc hóa thành nữ Thần bảo hộ Côn Đảo. Trong bài viết này, xin mời bạn hãy cùng Đồ cúng Tâm Phúc tìm hiểu về những câu chuyện tâm linh bí ẩn của cô Sáu.

le cung tuong dai chien si con dao

Nội dung bài viết

Huyền thoại về nữ Thần hộ mệnh Côn Đảo Võ Thị Sáu

Côn Đảo được mệnh danh là hòn đảo ngọc của Việt Nam. Dù cho ngày xưa, nơi đây chính là địa ngục trần gian. Là vùng đất an nghỉ của hàng vạn vị anh hùng yêu nước. Ngoài những chính trị gia yêu nước đó, thì có 1 người anh hùng đã trở thành huyền thoại nơi đây. Đó là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu.

Cô Võ Thị Sáu sinh năm 1933 và tên thật là Nguyễn Thị Sáu. Cô sinh ra và lớn lên tại vùng đất đỏ thuộc huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa. Vào năm 14 tuổi, chị đã tham gia chiến sĩ trinh sát của Đội Công an xung phong tại Đất Đỏ. Với những chiến tích và danh tiếng thời đó, giặc đã truy sát cô nhiều lần không thành.

Tuy nhiên vào năm 1950, cô đã rơi vào tay địch rồi bị kết án tử hình. Thực dân Pháp bị dư luận phản ánh dữ dội nên đã đày cô ra Côn Đảo đến trốn tránh. Vào 2 năm sau đó, Cô cùng với 3 tử tù chính trị và 40 từ nhân bị đưa ra Côn Đảo.

Vài ngày sau, cô bị đưa ra trường bắn lúc cụ thể là ngày 23 tháng 1 năm 1952. Cô đã anh dũng hy sinh với sự đanh thép cùng lòng tin về sự độc lập tổ quốc. Cô Sáu cất tiếng hát và hét lớn “Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ tịch muôn năm!”, trước khi bị bắn.

Từ ngày đó, huyền thoại về cô Sáu cùng những câu chuyện ly kỳ cô Sáu hiển linh bắt đầu được lưu truyền.

> Chia sẻ: Kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo theo quy định mới của năm 2022.

Cô Sáu hiển linh từ cây dương bên ngôi mộ

Có lẽ những câu chuyện về cô Sáu hiển linh luôn được người dân Côn Đảo lưu truyền qua  nhiều đời. Ngay cả một em bé nhỏ cũng được dặn dò về sự thiêng liêng của cô Sáu.

Tại ngôi mộ của Cô Sáu có 1 cây dương bị khô mất phần ngọn. Chỉ còn mỗi gốc cây, mà lạ thay bỗng có 1 nhánh dương tươi xanh mọc ra. Nhánh cây này hướng về phía Bắc trong sự ngỡ ngàng của bao người dân.

Họ quan niệm rằng, đây chính là hồn của Cô Sáu đang hướng về Bác Hồ, phía miền Bắc tổ quốc.

Thâm chí hình ảnh cô Sáu hiển linh từ cây dương vào mỗi tối được nhiều người bắt gặp. Họ nói rằng cô Sáu thường ghé vào từng nhà dân và mọi nẻo đường. Cô làm thế là để xem xét các việc thiện ác trên đảo, rồi quay lại cây dương trước khi trời sáng.

kinh nghiem di le con dao
Mâm lễ cúng tượng đài chiến sĩ Côn Đảo

Cô Sáu hiển linh gặp chúa đảo Bạch Văn Bốn

Tên chúa Đảo Bạch Văn Bốn là tên chúa đảo khét tiếng tại Côn Đảo thời Mỹ – Diệm. Hắn ta rất tàn nhẫn và không tin vào cô Sáu hiển linh.

Hắn còn cho người đập phá bia mộ cô Sáu nhiều lần. Hắn nổi danh với việc chống công sản và đàn áp tù nhân chính trị. Thống kê đã có 500 tù nhân bị giết chỉ trong 4 năm hắn nhậm chức tỉnh trưởng Côn Đảo.

Câu chuyện này bắt đầu vào một đêm trời đã về khuya. Đêm đó hắn ra ngoài sân cỉa dinh thự, sau khi mở cửa thì thấy hồn của người con gái từ đầu tùa đi ra. Hắn rút súng bắn, rồi hoảng sợ bỏ chạy, hắn còn để rớt súng tại đó. Sau khi vào nhà hắn đóng chặt cửa và cầu nguyện. Từ đó trở đi hắn trở thành kẻ rất sợ cô Sáu.

> Tham khảo: “Bài văn khấn cô Sáu Côn Đảo hoàn chỉnh“.

Người lính lê dương già

Đây không phải là câu chuyện cô Sáu hiển linh và được các tử tù già kể lại. Lính dương già là người đã hành quyết cô Sáu năm 1952. Sau khi hành quyết cô, ông đã bỏ ăn không ngủ suốt 2 ngày đêm.

Người ta thấy ông ngây dại thẫn thờ suốt đêm ở đầu Cầu Tàu. Ai hỏi thì ông đều nói bị ám ảnh bởi cô Sáu. Ông rấy sự ánh mắt của cô Sáu. Ông tâm sự rằng ông sẽ cả đời bị ám ảnh bởi ánh mắt này. Từ đó ông phải bỏ nghề cầm súng.

Chuyện kể cô vợ của giám thị Ruby gặp cô Sáu Hiển linh

Câu chuyện này rất nổi tiếng kể về Cô Liễu (là người vợ của tên giám thị Ruby). Vào đêm 30 tết, cô đã 1 mình mang đồ đến viếng mộ Cô Sáu. Thì bất ngờ có người con gái mặc áo trắng xuất hiện ra trong ngôi mộ. Thấy hình ảnh cô Sáu hiển linh, cô Liễu hoảng hốt vội quỳ xuống lạy không ngừng.

Ngay sau đó, trong quảng đường đi về nhà cô đều thấy bóng của cô gái trước mắt mình. Về đến nhà cô Liễu đã truyền lại câu chuyện cho tên giám thị Ruby. Trong năm đó, 2 vợ chồng đã lập bàn thờ trong nhà để thờ cô Sáu.

Mâm cúng đi lễ chiến sĩ Côn Đảo
Mâm cúng đi lễ chiến sĩ Côn Đảo

Vừa rồi là bài viết chia sẻ kiến thức tâm linh về cô Sáu hiển linh. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được chuyến đi lễ tại Côn Đảo diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng sai thiếu lễ vật trên mâm cúng làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 033.357.3839

Fanpage: Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc.

website:  www.dichvudocungtamphuc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *