033.357.3839

Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào?

con dao vo thi sau thuoc tinh nao

Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào? Đi lễ xin lộc cô Sáu cần lưu ý những điều gì? Xin mời bạn cùng Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo tìm hiểu trong bài viết sau đây.

mam cung di le co sau con dao
Mâm cúng đi lễ cô Sáu Côn Đảo

Nội dung bài viết

Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào và cách chuẩn bị mâm cúng cô Sáu

Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào? Cách chuẩn bị mâm cúng cô Sáu là nội dung chính Tâm Phúc Côn Đảo muốn gửi đến quý bạn.

Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào?

Với người dân Đất Đỏ, họ không còn xa lạ với câu hỏi “Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào?”. Để tìm hiểu rõ hơn về các mâm cúng trọn gói Côn Đảo, bạn có thể tham khảo tại đây.

Mộ cô Sáu thuộc nghĩa trang Hàng Dương nằm cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 1km – nơi chôn cất hơn 2.000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, nằm gần nhà tù Côn Đảo. Vào trong nghĩa trang này, thật không khó để bạn tìm ra mộ cô Sáu bởi đây là ngôi mộ đồ sộ nổi bật so với các ngôi mộ khác. Đi qua hàng chục ngôi mộ liệt sĩ khác, bạn sẽ thấy ngôi mộ của cô Sáu nằm ở bên trái cổng chính dẫn vào, tại khu B của nghĩa trang.

Mâm lễ cô sáu gồm những gì?

con dao vo thi sau o tinh nao
Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào?

Không đi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo là phí nửa đời người

Đối với người đi lễ Côn Đảo nhiều lần, đều biết sự tôn kính cô Sáu trong lòng người bản địa. Cô Sáu là một trong 2 nữ Thần bảo hộ cho toàn người dân Côn Đảo. Người ta nói rằng, cô Sáu mất khi còn trẻ nên rất thiêng. Từ ngày cô Sáu anh dũng hy sinh, cô đã để lại cho người dân bao điều nuối tiếc. Không những thế, những giai thoại bí ẩn về cô cũng được lưu truyền qua nhiều thập kỷ.

Sau những lần cô Sáu hiển linh giúp đỡ người dân, hầu hết các gia đình đều lập bàn thờ trong nhà. Mỗi người nào gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống đều sẽ đến viếng mộ xin lộc cô Sáu. Thông tin về sự linh thiêng của cô Sáu không chỉ ở Côn Đảo mà con lan truyền cả toàn nước ta. Vì thế trong năm mỗi người đến đễn viếng mộ cô Sáu 2 lần. Một lần là xin lộc cô Sáu và lần 2 là đến để trả lễ.

Thông thường, mọi người sẽ đến xin cô Sáu bình an, sức khoẻ và công danh sự nghiệp. Một lưu ý là viếng mộ cô Sáu bạn không được cầu tình duyên, tài lộc.

mam cung co sau con dao day du
Mâm cúng cô Sáu Côn Đảo đầy đủ

Những điều kiêng kỵ khi đi lễ cô Sáu Côn Đảo

  • Bạn nên dâng lễ cho cô Sáu khi trời tối, cụ thể là 18h tối. Theo quy định mới năm 2022 thì nghĩa trang Hàng Dương đóng cửa lúc 21h.
  • Khi đi viếng mộ cô Sáu, bạn chuẩn bị 2 mâm lễ cho cô Sáu và tượng đài chiến sĩ.
  • Trước khi dâng lễ xin lộc cô Sáu vào buổi tối, bạn cần phải dâng lễ ở tượng đài chiến sĩ.
  • Quả trứng gà (lê-ki-ma), áo dài trắng, hoa tươi trắng là lễ vật bắt buộc khi đi lễ cô Sáu.
  • Khi dâng lễ cho cô Sáu, bạn phải lật ngửa nón lá lên rồi cho lễ vật vào đó.
  • Khi mặt trời lặn, bạn cần có mặt ở nghĩa trang Hàng Dương. Điều này dễ hiểu vì việc chuẩn bị lễ vật và đứng xếp hàng sẽ cần nhiều thời gian.
sam le co sau o con dao noi nao uy tin
Sắm lễ cô sáu ở côn đảo nơi nào uy tín?

Vừa rồi là bài viết chia sẻ “Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào? “. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp quý bạn có lễ viếng Cô Sáu suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Đồng thời tránh tình trạng thiếu sót lễ vật, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 0866.500.779

Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trang web: www.dichvudocungtamphuc.com.

Chi nhánh Côn Đảo: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *