033.357.3839

Cúng khai trương cần những gì để thu hút tài lộc

le cung dong tho cong trinh

Đồ cúng Tâm Phúc xin giải đáp cho quý bạn câu hỏi “Cúng khai trương cần những gì?”. Đồng thời, bạn sẽ nắm được cách chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty đơn giản những vấn đáp ứng được những yêu cầu của truyền thống.

mam le cung khai truong chuan truyen thong
Mâm lễ cúng khai trương chuẩn truyền thống

Nội dung bài viết

Bài văn cúng khai trương cửa hàng, quán ăn, công ty doanh nghiệp…

Trước khi đến với vấn đề cúng khai trương cần những gì?. Tâm Phúc muốn chia sẻ cho bạn bài văn khấn cúng khai trương chuẩn truyền thống. Bạn nên tải hình ảnh về và in ra tờ giấy để đọc trong quá trình thực hiện nghi lễ.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. 

– Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : ……………………………………………………………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này (ghi rõ địa chỉ):………………………………………………………………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .……………………………………………………

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

bai van khan khai truong
Bài văn khấn khai trương, trích “Sách văn khấn cổ truyền Việt Nam”.

Muối, gạo cúng khai trương xong làm gì?

Trước khi kết thúc bài hướng dẫn về “cúng khai trương cần những gì?”. Tâm Phúc muốn giải đáp cho bạn về vấn đề như sau:

Tại các lễ cúng hình ảnh chủ lễ rải gạo, muối ra đường không còn xa lạ với chúng ra. Câu hỏi đặt ra, tại sao họ lại Ɩàm như vậy? và việc đó mang ý nghĩa gì?

Gạo và muối có thể nói là bắt buộc trong các mâm cúng truyền thống của người phương Đông. Một thứ là là hạt ngọc của trời, là nguồn lương thực chính của người Việt. Còn lại, muối là nguồn khoáng sản tự nhiên gắn liền với đời sống sinh hoạt, ăn uống.

Ngoài ra, trong tâm linh thì muối được xem có khả năng trừ tà. Bên cạnh đó, gạo và muối trong việc thờ cúng là đại diện cho sự may mắn. Câu nói “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng” mang quan niệm là từ đây.

Thông thường, người dân tay thì rải gạo, muối còn miệng niệm câu sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật,

Điều Ɩành mang đến,

Điều dữ mang đi,

Nam Mô A Di Đà Phật!”

Việc làm này nhằm bố thí chúng sinh. Cụ thể là các vong hồn lang thang không nơi nương tựa,chết oan không được ai thờ cúng. Tín ngưỡng dân gian cho rằng những vong hồn sau khi nhận được sẽ bỏ đi, không quấy rầy việc làm ăn tại cửa hàng. Ngoài ra có thể hiểu rằng, việc rải gạo muối còn nhằm để xua đuổi những điều xấu.

mam cung than tai tho dia ngay khai truong
Mâm cúng thần tài thổ địa ngày khai trương

Mâm lễ cúng khai trương cần những gì?

Lễ vật cúng khai trương cần những gì?. Với một mâm lễ khai trương dù cho đơn giản hay cầu kì thì điều quan trọng nhất vẫn là lòng thành của gia chủ. Tùy theo quan niệm, điều kiện kinh tế mà sẽ có sự khác nhau về lễ vật trong mâm cúng khai trương. Nhưng không phải vì lí do đó, mà bạn có thể chuẩn bị lễ vật một cách thiếu chu đáo. Tâm Phúc xin liệt kê ra các lễ vật tối thiểu mà gia chủ phải có trong mâm lễ khai trương đơn giản.

 • 1 mâm ngũ quả.
 • 1 bình hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.
 • 1 bộ nhang rồng phụng
 • 1 cặp đèn cầy.
 • 1 bó nhang trầm.
 • 1 chén gạo.
 • 1 chén muối hạt.
 • Trà.
 • 3 ly nước .
 • 3 ly rượu.
 • 1 bộ giấy cúng, tiền vàng khai trương
 • 1 dĩa bánh kẹo.
 • 5 phần cháo trắng.
 • 1 bộ trầu cau.
 • 5 phần xôi, chè.
 • 1 con gà trống luộc chéo cánh.
 • 1 bộ tam sên.
 • 5 bộ chén, muỗng đũa.
do cung khai truong cong ty don gian
Đồ cúng khai trương công ty đơn giản

Tại sao phải cúng khai trương cửa hàng, công ty…

Quan niệm dân gian có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Hiểu rằng, tại mỗi mảnh đất bất kì đều sẽ có vị Thần Linh khác nhau cai quản. Việc cúng khai trương cửa hàng, công ty nhằm trình báo với các vị Thần, đồng thời mong các vị chứng giám phù hộ cho việc làm ăn của gia chủ phát đạt, thuận lợi suôn sẻ.

Người kinh doanh luôn cho rằng: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Việc làm ăn phát tài không chỉ đến từ sự tính toán của chủ kinh doanh, mà còn phải có thêm may mắn. Nghi lễ cúng khai trương là để cầu tài lộc, hanh thông đến với gia chủ.

mam le cung khai truong cua hang
Mâm lễ cúng khai trương cửa hàng

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc – Chuyên cung cấp các mâm cúng trọn gói tại các tỉnh khu vực miền Nam.

Facebook: Đồ cúng Tâm Phúc

Trang web:  www.dichvudocungtamphuc.com. 

Hotline: 033.357.3839.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *