Đặt bàn cúng khai trương ở đâu, quay hướng nào?

do cung don tho

Lễ khai trương sẽ diễn ra vào mỗi dịp đầu năm hoặc thời điểm mở mô hình kinh doanh mới. Đây là nghi lễ để cầu tài giúp cho việc làm ăn của gia chủ thuận lợi. Vậy bạn nên đặt bàn cúng khai trương ở đâu, quay về hướng nào để việc kinh doanh của gia chủ phát tài, phát lộc. Qua bài viết này, Đồ cúng Tâm Phúc sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về vị trí mâm cúng và các vấn đề trong nghi lễ khai trương.

mam le khai truong quan an
Mâm lễ cúng khai trương quán ăn

Nội dung bài viết

Giải thích ý nghĩa phong tục cúng khai trương

Trước khi đến với nội dung chính của việc đặt bàn cúng khai trương ở đâu. Tâm Phúc sẽ chia sẻ cho bạn hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của nghi lễ này.

Lễ cúng khai trương bắt nguồn từ văn hóa người phương Đông và rất phổ biến tại Việt Nam. Quan niệm của người phương Đông cho rằng: “Đất có Thổ Công, sông có hà bá”. Tức là, mỗi vùng đất, khu vực nào cũng đều có Thần Linh cai quản, vì thế cúng khai trương là để gia chủ trình báo các vị Thần Linh nơi đây. Gia chủ nhờ sự chứng giám của Thần Linh cho việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi.

Ngoài việc trình báo xin phép Thần Linh thì cúng khai trương còn mang ý nghĩa cầu tài lộc. “Mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên” là sự nhận định của dân gian về việc thành công trong kinh doanh. Nghĩa là việc làm ăn phát đạt trong buôn bán phải có thêm yếu tố may mắn, nếu chỉ sự tính toán của chủ doanh nghiệp thôi thì chưa đủ.

Việc tổ chức lễ cúng khai trương nhằm mong muốn Thần Linh độ trì cho công việc gặp nhiều may mắn.

ma le cung khai truong cong ty don gian
Mâm lễ cúng khai trương công ty ngoài trời

Đặt bàn cúng khai trương ở đâu? Cách chọn hướng tốt cho gia chủ

Việc đặt bàn cúng khai trương ở đâu và hướng của mâm cúng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, vận mệnh của chủ kinh doanh sau này. Vị trí và hướng của bàn cúng khai trương sẽ phải phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ.

Nên đặt bàn cúng khai trương ở đâu mới đúng?

Như Tâm Phúc đã giải thích về ý nghĩa của lễ cúng khai trương ở trên. Việc cúng khai trương là để trình báo Thần Linh cai quản vùng đất nơi gia chủ kinh doanh. Cho nên bạn sẽ thấy bàn cúng khai trương sẽ nằm ở bên ngoài, còn các trường hợp khai trương trong nhà là lí do không đủ không gian. Việc đặt bàn cúng sẽ phải ở phía trước cửa chính, chính diện với lối ra vào.

Trên thực tế, việc đặt mâm cúng bên ngoài sẽ nhằm phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu. Nơi đặt bàn cúng phải thoáng đãng rộng rãi không bị che khuất tầm nhìn. Việc đặt mâm cúng bên ngoài giúp cho thuận tiện tổ chức sự kiện, thu hút khách hàng và nâng tầm uy tín gây ấn tượng với khách hàng.

le cung khai truong kinh doanh buon ban
Lễ cúng khai trương kinh doanh buôn bán

Cúng khai trương quay mặt hướng nào tốt?

Sau khi bạn đã hiểu được việc nên đặt bàn cúng khai trương ở đâu, Tâm Phúc sẽ lưu ý chọn bạn về cách chọn hướng bàn cúng như sau:

Chọn hướng bàn cúng khai trương cũng giống như việc chọn hướng nhà vậy. Hướng bàn cúng phải hợp với tuổi, cung mệnh của gia chủ. Cung mệnh của con người được chia thành 2 nhóm sau: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

  1.  Đông tứ mệnh có 4 cung mệnh: Khảm – Chấn – Ly – Tốn.
  2. Tây tứ mệnh có 4 cung mệnh: Càn – Khôn – Đoài – Cấn.

Mỗi nhóm sẽ có 4 hướng, tuổi của gia chủ thuộc nhóm nào, sẽ hợp với hướng của nhóm đó:

  • Đông tứ trạch có 4 hướng là: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.
  • Tây tứ trạch có 4 hướng là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Lưu ý: Bạn biết được cung mệnh của mình rồi thì phải tránh 4 hướng sau: Hướng Tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng lục sát, hướng họa hại.

Nếu bạn không đủ thời gian để chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương của công ty cửa hàng. Bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói của Đồ cúng Tâm Phúc.

mam cung khai truong don gian
Mâm cúng khai trương đơn giản chuẩn truyền thống

Bài văn cúng khai trương cửa hàng, công ty…

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. 

– Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : ……………………………………………………………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng

(cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này (ghi rõ địa chỉ):………………………………………………….

Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .……………………………………………………

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

mam le cung khai truong xe moi
Mâm cúng khai trương xe mới

Vừa rồi là chia sẻ của Đồ cúng Tâm Phúc về vấn đề “đặt bàn cúng khai trương ở đâu”. Hi vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giải đáp được thắc mắc của quý bạn. Xin chúc cho quý khách hàng của Tâm Phúc có buổi lễ khai trương diễn ra trọn vẹn như ý muốn.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc – Chuyên cung cấp các mâm cúng trọn gói tại các tỉnh khu vực miền Nam.

Facebook: Đồ cúng Tâm Phúc

Trang web:  www.dichvudocungtamphuc.com. 

Hotline: 033.357.3839.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839