Hướng dẫn cách khấn cúng khai trương kinh doanh

le dong tho khoi cong du an chung cu

Với những người làm kinh doanh buôn bán, lễ cúng khai trương rất quan trọng. Quan niệm rằng việc khấn cúng khai trương sẽ ảnh hưởng tới việc tài lộc vận may của gia chủ rất nhiều.
Với mỗi người làm ăn buôn bán khi mở mô hình kinh doanh mới hay mở thêm cơ sở mới, đều tổ chức lễ cúng khai trương với ý nghĩa cầu tài lộc. Đồ cúng Tâm Phúc hôm nay sẽ chia sẻ cho quý bạn biết cách chuẩn bị mâm lễ khai trương đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu của truyền thống.

le cung khai truong cua hang
Lễ cúng khai trương cửa hàng

Nội dung bài viết

Ý nghĩa của việc khấn cúng khai trương là gì?

Theo tín ngưỡng dân gian, cúng khai trương là một nghi thức gần như bắt buộc khi bắt đầu kinh doanh buôn bán. “Đất có Thổ Công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất đều có các vị Thần linh riêng cai quản. Việc khấn cúng khai trương hiểu là sự trình báo với vị Thần cai quản tại nơi đây. Mong cầu các Thần linh sẽ phù hộ, che chở cho việc làm ăn của gia chủ được phát triển suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, dân ta thường hay quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt”, vì vậy lễ khai trương càng thêm phần quan trọng trong niềm tin của mỗi người. Việc tổ chức được một buổi lễ khai trương suôn sẻ, trọn vẹn thì sau này việc kinh doanh sẽ luôn thuận lợi hanh thông, phát đạt và có nhiều vận may.

do cung khai truong cong ty
Đồ cúng khai trương công ty

Chuẩn bị cho lễ khấn cúng khai trương

Đồ cúng Tâm Phúc xin chia sẻ 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc khấn cúng khai trương mà bạn cần chú tâm chuẩn bị.

Lưu ý về việc chọn ngày giờ tốt làm lễ cúng khai trương

Vấn đề chọn ngày giờ tốt để khấn cúng khai trương cũng chính là ngày lành tháng tốt tổ chức khai trương kinh doanh buôn bán. Đồng thời việc xác định thời điểm khai trương sẽ phụ thuộc theo mệnh và tuổi của gia chủ.

Tâm Phúc khuyên quý bạn nên tham khảo từ các người có kinh nghiệm trong phong thủy. Ngoài ra, bạn cần tránh các ngày không tốt, không đem lại may mắn cho gia chủ như:

 • Tam nương.
 • Nguyệt kỵ.
 • Thọ tử.
 • Sát chủ.
 • Dương công kỵ nhật.

Ngoài ra cũng tránh các sao xấu chiếu trong ngày gồm: Sát chủ, Thiên lại, Thụ tử, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lại, Thiên ngục, Tiểu hồng xa, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Hoang vu, Băng tiêu, Nguyệt phá, Hà khôi, Cấu giảo, Nguyệt hình, Thiên ôn, Thiên tặc, Nguyệt phá, Lục bất thành, Chu tước.

mam le cung khai truong buon ban
Mâm lễ cúng khai trương buôn bán

Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Lễ vật dành cho lễ khấn cúng khai trương có thể khác nhau theo điều kiện kinh tế gia đình. Nhưng mặt khác, lễ vật cúng khai trương cần sự chu đáo tỉ mỉ của gia chủ. Tâm Phúc xin liệt kê cho bạn những lễ vật mà bạn cần chuẩn bị cho mâm cúng khai trương đơn giản.

 1. Trái cây ngũ quả.
 2. Hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.
 3. Nhang rồng phụng, nhang trầm.
 4. Chè đậu trắng, xôi gấc đỏ – 5 phần.
 5. Cháo trắng – 5 phần.
 6. Gạo.
 7. Muối hạt.
 8. Gà trống ta luộc.
 9. Bộ tam sên (1 miếng thịt heo, 3 hoặc 5 trứng luộc, tôm luộc).
 10. Trà.
 11. Nước – 3 ly.
 12. Rượu – 3 ly.
 13. Giấy cúng , tiền vàng.
 14. Bánh kẹo.
 15. Trầu cau.
 16. Chén, đũa, muỗng – 5 bộ.
 17. Đèn cầy 2 ly.
mam le khai truong cua hang tien loi
Mâm lễ khai trương cửa hàng tiện lợi

Bài văn cúng khai trương kinh doanh, buôn bán

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. 

– Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : ……………………………………………………………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này (ghi rõ địa chỉ):………………………………………………………………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .……………………………………………………

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

bai van khan cung khai truong cua hang
Bài văn khấn cúng khai trương kinh doanh buôn bán

Kiêng kỵ ngày cúng khấn khai trương

 • Tránh nhờ người mở hàng là người nặng vía. Cụ thể người đó là người bước qua đòn gánh (vật ngáng đường) sẽ không may mắn cho gia chủ.
 • Thông thường mọi người sẽ không quét rác từ trong ra ngoài. Người xưa quan niệm, việc này sẽ làm hao hụt tài lộc ra ngoài.
 • Không nên lật sấp (lật úp đồ vật, lễ vật, mặt hàng…) hay dùng lấy bàn tính để chơi. Quan niệm rằng, những việc làm này sẽ ảnh hưởng đến Thần Tài.
 • Tránh việc làm đổ vỡ trong ngày cúng khấn khai trương. Cho rằng, việc làm ăn sẽ không suôn sẻ, thiếu trọn vẹn, dở dang.
 • Thông thường mọi người sẽ tổ chức khai trương và tránh tháng 3, tháng 7 Âm lịch. Đây là 2 tháng liên quan đến người mất và cô hồn. Tháng 3 là tiết thành minh, tháng 7 là tháng cô hồn.
 • Người đến mở hàng chỉ ở lại trong thời gian ngắn. Có câu “mua nhanh bán gọn”, việc người mở hàng ở lại quá lâu sẽ làm cho việc làm ăn chậm phát.
ma le cung khai truong cong ty bat dong san
Mâm lễ cúng khai trương công ty bất động sản

Vừa rồi là tất cả những chia sẻ của Tâm Phúc về vấn đề khấn cúng khai trương. Hi vọng rằng quý bạn sẽ có thể áp dụng để có một buổi lễ khai trương đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc – Chuyên cung cấp các mâm cúng trọn gói tại các tỉnh khu vực miền Nam.

Facebook: Đồ cúng Tâm Phúc

Trang web:  www.dichvudocungtamphuc.com. 

Hotline: 033.357.3839.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839