Kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo sau quy định của năm 2022

Khi nói về các địa điểm du lịch tâm linh trong nước, rất thiếu sót khi không nói đến Côn Đảo. Những thông tin dưới đây của Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo sẽ gửi đến quý bạn kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo. Dưới đây là những kiến thức tâm linh được đúc kết từ người đã có kinh nghiệm lâu năm, tại vùng đất linh thiêng nhất Việt Nam. Từ đó, bạn sẽ có được được trải nghiệm tâm linh trọn vẹn nhất. Đồng thời bạn cũng sẽ biết được trình tự đi viếng mộ cô Sáu đúng cách.

kinh nghiem di le co sau con dao
Hình ảnh du khách viếng mộ cô Sáu tại Côn Đảo, Vũng Tàu

Nội dung bài viết

Chia sẻ kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo

Trước khi Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo gửi tới bạn những lưu ý, kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo. Thì bạn nên có một kế hoạch và mục đích đến Côn Đảo. Từ đó bạn mới có từ sắp sếp thời gian cho chuyến đi được trọn vẹn nhất. Như những thống kê và tìm hiểu của Tâm Phúc Côn Đảo từ các khách hàng thân thiết. Thì để có được chuyến đi trải nghiệm du lịch tâm linh trọn vẹn và hoàn chỉnh nhất, bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi tối thiểu là 3 ngày 2 đêm tính cả thời gian di chuyển.

Đi du lịch Côn Đảo bằng phương tiện gì?

Theo kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo, thì bạn sẽ có 2 cách để đến nơi đây. Một là bạn đi máy bay hoặc tàu khách trên biển.

Lưu ý đi máy bay ra Côn Đảo

Giá vé đi máy bay từ đất liền ra Côn Đảo không phải là rẻ. Hiện nay chỉ có 2 hãng máy bay được tiếp nhận ra Côn Đảo là “Bamboo Airways” và “Vietnam Airlines”. Giá từ Sài Gòn đi Côn Đảo sẽ từ 1 triệu 7 trở lên, cho hạng ghế phổ thông. Một điều đối với du khách thường đi máy bay sẽ không thích khi đến Côn Đảo. Đó là cảng sân bay Côn Đảo nhỏ chỉ tiếp nhận các máy bay nhỏ mà thôi. Vì thế trải nghiệm trong chuyến bay sẽ không quá hoàn hảo.

Lưu ý đi tàu khách ra Côn Đảo

Nhiều người chọn tàu khách ra Côn Đảo thay vì máy bay để tiết kiệm chi phí. Lời khuyên, khi đi tàu bạn nên di chuyển đến Cần Thơ hoặc Sóc Trăng để lên tàu ra Côn Đảo. Trong suốt chuyến đi sẽ không có mạng internet. Khi bạn chọn tàu cao tốc từ Cần Thơ sẽ mất 4 tiếng rưỡi. Còn trường hợp cao tốc từ Sóc Trăng đến Côn Đảo thì chỉ mất 2 tiếng rưỡi ngoài biển.

Một hạn chế khi đi tàu ra Côn Đảo đó là dễ bị say sóng. Vì thế trước khi lên tàu, bạn nên uống thuốc say sóng trước nửa tiếng nhé. Để có trải nghiệm tâm linh hoàn hảo bạn nên tránh việc say sóng này.

Giá vé đi tàu sẽ từ 450.000 đến 950.000 đồng tùy theo ngày. Bạn cũng nên cân nhắc việc đi tàu ra Côn Đảo vào mùa biển động.

mam cung co sau con dao don gian
Mâm cúng cô Sáu Côn Đảo đơn giản

Phương tiện di chuyển trên Côn Đảo 

Sau khi cập bến tại Côn Đảo, bạn cần phải thuê được phương tiện di chuyển trên đảo. Tuỳ theo mục đích và hoàn cảnh từng người mà bạn chọn lựa các loại hình xe khác nhau. Ở đây, sẽ có xe điện, taxi, xe 16 chỗ và xe máy là lựa chọn phổ biến nhất của mọi du khách.

 • Giá vé thuê xe máy sẽ từ 150 ngàn và dưới 200 ngàn 1 ngày chưa bao gồm xăng.
 • Giá thuê xe điện hay taxi sẽ từ 10 ngàn trên 1 cây số. Vào buổi tối thì xe điện sẽ tính tiền theo chuyến.

Có một gợi ý cho quý bạn là khi đặt đồ lễ Côn Đảo của Đồ cúng Tâm Phúc, bạn sẽ được miễn phí tiền thuê xe luôn. Một kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo, là khi bạn vừa đặt chân tới Côn Đảo, bạn hãy liên hệ ngay với Tâm Phúc Côn Đảo để được hỗ trợ ngay từ khâu phương tiện di chuyển, văn khấn, lễ vật cúng và có luôn cả thuê khách sạn nghỉ dưỡng.

Cách di chuyển đến mộ cô Sáu tại Côn Đảo

Mộ cô Sáu nơi an nghỉ vĩnh hằng của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu. Mộ của cô nằm tại nghĩa tran Hàng Dương, cách trung tâm thị trấn chỉ tầm 1km. Đây là nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo với diện tích 19 hec ta. Ước tính có 20 ngàn anh hùng đã an nghỉ tại đây. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2 ngàn ngôi mộ được xác định danh tính mà thôi.

Khi đến đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mộ của cô Sáu. Vì mộ của Cô hoàn toàn nổi bật hơn các ngôi mộ khác của nghĩa trang.

do le cung co sau hoan chinh

Thời gian di chuyển đến mộ cô Sáu

Khi bạn xuất phát từ cây xăng Côn Đảo (đường Phạm Văn Đồng) đi về hướng Đông Bắc. Bạn sẽ đến đường Gạo Luật Tuyết sau đó rẽ trái để vào Nguyễn An Ninh. Chưa đến 8 phút cho hơn 1,5km bạn đã tới nghĩa trang Hàng Dương.

Chi phí di chuyển khi đi viếng thăm mộ cô Sáu

Như mức giá của Tâm Phúc Côn Đảo đã nói ở trên, khi bạn đi taxi từ trung tâm thị trấn đến mộ Cô, chi phí sẽ khoảng từ 40 đến 50 ngàn 1 chuyến.

Lí do tại sao mà xe máy là lựa chọn phổ biến nhất của du khách tại Côn Đảo?

 • Đó là vì bạn sẽ được tự do thoải mái trải nghiệm hoàn toàn không khí nơi đây.
 • Bạn sẽ không hề tốn bất cứ chi phí nào khi gửi xe máy tại Côn Đảo.

Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến lượng xăng của xe máy. Vì trên đảo chỉ có 2 cây xăng mà thôi.  Mà thực ra, chỉ 1 bình xăng đầy thì bạn đến khắp Côn Đảo cả ngày cũng chưa hết xăng nhé!

Còn nếu bạn đã đặt mâm lễ của Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo sẽ được miễn phí xe máy từ 1 đến 2 ngày thuê xe. Lưu ý là hãy gọi số điện thoại trên card visit nếu xe bị trục trặc nhé. Đội ngũ nhân viên sẽ ra tận nơi đón hoặc đổi xe cho bạn liền.

bai van khan co sau con dao

Không viếng mộ cô Sáu là phí nửa đời người

Với kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo, Tâm Phúc đề ra 2 lý do mà bạn nên đến viếng mộ của Cô.

 • Đối với 1 người con Việt Nam, chúng ta đang được sống và tận hưởng cuộc sống bình an là nhờ hoàn toàn vào sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ. Côn Đảo trước đây còn được gọi là địa ngục trần gian. Viếng đi viếng thăm mộ cô Sáu cũng như các chiến sĩ là nét đẹp, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các vị.
 • Không chỉ tại Côn Đảo, mà người dân cả nước đều biết mộ cô Sáu rất thiêng. Người dân quan niệm rằng cô Sáu đã ra đi khi còn rất trẻ lúc đó cô chưa tròn 18 tuổi. Đây là độ tuổi đẹp nhất và Cô đã nằm xuống vì lòng yêu nước tự hào của dân tộc. Vì thế, mộ của cô rất linh thiêng, người dân thường đến xin sức khoẻ, công danh sự nghiệp tại mộ của cô Sáu.

Theo kinh nghiệm cô Sáu Côn Đảo nên đi thời điểm nào?

Chọn ngày đi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo

Thực ra, về việc chọn ngày viếng mộ Cô Sáu, hay xin lộc cô Sáu thì thời điểm nào trong năm cũng được. Miễn sao bạn sắp xếp được thời gian với công việc cuộc sống của mình. Thông thường, mọi người sẽ xin lộc cô Sáu khoảng tầm tháng 3 Âm lịch. Sau đó, sẽ trả lễ cô Sáu và khoảng tháng 10 đến tháng 12 Âm lịch. Cũng có người xin lộc cô Sáu đầu tháng và cuối tháng đã đến tạ lễ Cô.

Vì thế mà không hề có quy định nào được đề trong việc chọn ngày đi lễ cô Sáu Côn Đảo. Một gợi ý khác mà Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo muốn gợi  ý cho bạn. Vào ngày 20 tháng 6 âm lịch hàng năm là ngày giỗ chung của Côn Đảo. Đây là lễ giỗ lớn của người dân nơi đây. Vì thế bạn có thể căn thời gian để đến Côn Đảo vào ngày này.

>> Tham khảo và tải xuống: “Bài văn khấn viếng mộ cô Sáu Côn Đảo đầy đủ“.

Chọn giờ đi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo

Không như các địa điểm tâm linh Côn Đảo khác, bạn có thể đi vào thời gian nào cũng được. Tuy nhiên, đối với việc dâng lễ tại mộ Cô Sáu sẽ có điều khác biệt. Người dân quan niệm dâng lễ vào ban đêm, càng muộn thì sự linh ứng càng cao.

Trước đây, thời gian viếng mộ cô Sáu sẽ từ 23 giờ đến 1 giờ sáng. Từ năm 2022, thì nghĩa trang Hàng Dương sẽ đóng cửa vào lúc 22 giờ đêm. Vì thế, thời gian mà tốt nhất để bạn cúng lễ cho cô Sáu sẽ từ 20 giờ đến 22 giờ đêm.

Lưu ý một điều, bạn nên có mặt tại nghĩa trang lúc 19 giờ để có đủ thời gian chuẩn bị. Mặt khác, quý bạn hãy nhờ đội ngũ nhân viên của Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo để hỗ trợ triệt để vấn đề này. Vì số lượng du khách đến viếng mộ cô Sáu rất đông, nếu bạn chỉ đi một mình thì phải đến sớm để chuẩn bị và xếp hàng.

hinh anh vieng mo co sau
Hình ảnh viếng mộ cô Sáu ban đêm

Quy trình đi lễ mộ cô Sáu Côn Đảo

Trước khi tìm hiểu cách chuẩn bị đồ lễ viếng mộ cô Sáu. Tâm Phúc sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình đi lễ tại nơi đây.

Mỗi người sẽ có mục đích riêng khi đến với vùng đất đỏ linh thiêng này. Vì thế trình tự đi lễ của mọi người đều không có sự thống nhất với nhau. Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo xin hướng dẫn quy trình được đúc kết từ kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo lâu năm như sau:

Đi lễ mộ cô Sáu vào ban ngày

Như Đồ cúng Tâm Phúc đã chia sẻ cho bạn về chọn giờ viếng mộ cô Sáu ở trên. Vào ban ngày bạn chỉ nên đi thắp nhang tại đài tưởng niệm, mộ cô Sáu và các mộ chiến sĩ nhà yêu nước khác.

 • Việc đầu tiên khi bạn vào nghĩa trang, bạn hãy đi tới tượng đài liệt sĩ. Vì đây là biểu tượng và cũng là nơi làm lễ chính cho các chiến sĩ.
 • Tiếp đến, bạn bắt đầu đi viếng mộ các chiến sĩ khác. Trong đó có những nhà yêu nước nổi bật như: Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh…
 • Sau đó, bạn theo trình tự đi các khu của nghĩa trang từ A đến D.
 • Sau khi hoàn thành lễ viếng mộ các chiến sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương. Bạn sẽ đi tham quan các địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Côn Đảo.

Đi lễ mộ cô Sáu vào ban đêm

Với kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo, thì sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, lúc trời chập tối bạn cần chuẩn bị quay lại nghĩa trang để hoàn tất quy trình viếng mộ, xin lộc cô Sáu.

Lúc này, bạn cần chuẩn bị được các lễ vật dâng cúng cho cả cô Sáu và các chiến sĩ Côn Đảo. Trước khi viếng mộ cô Sáu, bạn cần phải làm lễ tại đài tưởng niệm các liệt sĩ.

mam cung co sau con dao

Hướng dẫn chuẩn bị mâm lễ cúng cô Sáu Côn Đảo

Nói về việc chuẩn bị đồ lễ để cúng viếng cô Sáu sẽ có rất nhiều loại mâm lễ. Vì đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo. Nên Tâm Phúc Côn Đảo chỉ chia sẻ chuyên sâu cho bạn về mâm cúng cô Sáu. Bạn có thể tham khảo thêmMâm cúng chiến sĩ Côn Đảo đơn giản“.

Để có được mâm lễ vật viếng mộ cô Sáu đơn giản đáp ứng được các yếu tố tâm linh. Bạn cần có tối thiểu những lễ vật sau:

 • Áo dài.
 • 1 bọc vàng thuyền.
 • 1 bộ trang sức tròn.
 • 1 bó nhang.
 • 1 lễ tiền vàng.
 • 1 khăn rằn.
 • 1 đôi guốc.
 • 1 cặp đèn cầy.
 • 1 nón lá thường.
 • 1 bài văn khấn cúng cô Sáu.
 • Ngũ quả gồm: Táo, cam, xoài, thanh long và Lê-ki-ma.
 • 1 bó hoa cúc trắng.

Với danh sách lễ vật đơn giản này bạn chỉ cần bỏ ra tầm 650 ngàn đổ lại. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bảng báo giá “Đồ lễ viếng mộ cô Sáu“.

Những điều cấm kỵ trong quá trình đi thăm mộ cô Sáu

Có một điều bạn cần biết trong những kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo. Với hơn 18 ngàn chiến sĩ bị chôn vùi dưới mảnh đất Côn Đảo không tìm thấy được. Vì thế nơi đây là vùng đất thiêng liêng nhất cả nước. Khi đến đây có một số điều bạn cần lưu ý như sau:

 • Việc đùa giỡn hay phát ngôn bậy bạ sẽ không được phép khi đi lễ.
 • Với kinh nghiệm của người đi lễ nhiều năm, bạn phải để nón lá lật ngửa khi dâng lễ cô Sáu.
 • Bắt buộc người đi lễ phải ăn mặc lịch sự, tránh các trang phục hở hang. Mặc quần đùi hay áo xách nách bị cấm khi vào nghĩa trang.
 • Không lớn tiếng hay chen lấn.
 • Bạn không nên cầu tình duyên tại mộ cô sáu. Đi xin lộc cô Sáu chỉ được cầu công danh và sức khỏe.

kinh nghiem di le con dao

Vừa rồi là bài viết chia sẻ kiến thức về kinh nghiệm đi lễ cô Sáu Côn Đảo. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được chuyến đi lễ tại Côn Đảo diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 0866.500.779

Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trang web: www.dichvudocungtamphuc.com.

Chi nhánh Côn Đảo: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839