033.357.3839

Lễ nhập trạch nhà mới gồm những gì?

le nhap trach nha moi gom nhung gi

Việc tự chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch còn khó khăn đối với các gia đình trẻ. Mâm lễ nhập trạch nhà mới gồm những gì? Cùng 10 điểm lưu ý kiêng kỵ trong ngày gia chủ chuyển về nhà mới sinh sống. Đồ cúng Tâm Phúc xin chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về nghi lễ cúng nhập trạch qua bài viết sau đây.

le nhap trach nha moi don gian
Lễ nhập trạch nhà mới đơn giản

Mâm lễ nhập trạch nhà mới gồm những gì?

Để trả lời câu hỏi mâm lễ nhập trạch nhà mới gồm những gì? Đồ cúng Tâm Phúc xin trả lời rằng, lễ vật trong mâm cúng phải còn tùy thuộc theo quan niệm vùng miền. Nhưng dưới đây là danh sách những lễ vật tối thiểu phải có trong mâm cúng nhập trạch mà gia chủ cần chuẩn bị.

 • 5 phần chè đậu trắng và xôi gấc.
 • 5 phần cháo trắng.
 • Mâm ngũ quả.
 • Hoa cúc tươi.
 • Gà trống ta luộc.
 • Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng và tôm luộc).
 • Bánh, kẹo, bỏng.
 • Đồ xông nhà.
 • Trầu cau 1 phần .
 • Nhang rồng phụng và nhang trầm.
 • 2 đèn cầy ly.
 • 3 hũ sứ đựng muối, gạo, nước riêng biệt.
 • Trà để pha trong nghi thức khai bếp.
 • 3 ly nước.
 • 3 ly rượu.
 • Tiền vàng, giấy cúng về nhà mới.
mam le cung nhap trach chung cu
Mâm lễ cúng nhập trạch nhà mới chung cư

Bài văn cúng nhập trạch về nhà mới

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………………………………………………………………. ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …)

Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. T

ín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

bai van cung nhap trach

10 điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Sau khi bạn đã biết được lễ nhập trạch nhà mới gồm những gì, Tâm Phúc xin lưu ý với bạn những điều sau để giúp gia đình có buổi lễ diễn ra theo đúng phong tục truyền thống.

 1. Không dọn chuyển nhà và làm lễ cúng nhà mới vào buổi tối. Thời điểm tốt nhất để chuyển nhà là khi dương khi dồi dào, buổi sáng hoặc giữa trưa.
 2. Gia đình cần tìm hiểu, chọn lựa ngày lành tháng tốt để chuyển về nhà mới. Ngày dọn về nhà mới phải hợp với tuổi của gia chủ.
 3. Không nên ngủ trưa tại nhà mới. Ông bà ta cho rằng việc làm này thể hiện sự lười biếng, ốm đau. Qua niêm việc ngủ trưa sẽ làm cho việc làm ăn, tài vận của gia chủ chậm phát.
 4. Phụ nữ có thai thì không được chuyển đồ vào nhà. Nếu bắt buộc thì người mang thai phải dùng chiếc chổi mới quét qua đồ vật rồi mới đưa vào nhà.
 5. Không nhờ người ngoài tuổi Hổ đến giúp chuyển nhà.
 6. Ngoài ra, có nhiều gia đình làm lễ cúng nhà mới để lấy ngày tốt mà không chuyển vào ở luôn thì cần gia chủ ngủ lại đây 1 đêm.
 7. Tránh chuyện đổ vỡ trong ngày chuyển về nhà mới. Việc đồ vật bị vỡ là biểu hiện có cuộc sống công việc không được hoàn thành trọn vẹn.
 8. Tránh việc cãi vã, mâu thuẫn trong ngày đầu về nhà mới.
 9. Gia chủ dặn dò các thành viên không được đi tay không vào trong nhà khi chuyển đồ.
 10. Gia chủ là người đầu tiên vào nhà và lưu ý sẽ bước chân trái vào trước.
 11. Đồ vật đầu tiên gia chủ mang vào nhà là bát hương và bài vị hoặc tượng Thần linh.
 12. Mang đệm chiếu vào trước rồi mang bếp lửa cùng các vật dụng khác vào sau.
Mâm lễ cúng về nhà mới thuê
Lễ nhập trạch nhà mới gồm những gì

Vừa rồi Tâm phúc đã giải thích cho bạn về lễ nhập trạch nhà mới gồm những gì. Qua bài viết này chúng tôi xin chúc cho bạn sẽ có thể tự chuẩn bị mâm lễ nhập trạch trọn vẹn và diễn ra suôn sẻ.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc – Chuyên cung cấp các mâm cúng trọn gói tại các tỉnh khu vực miền Nam.

Facebook: Đồ cúng Tâm Phúc – Hotline: 033.357.3839.

Trang web:  www.dichvudocungtamphuc.com. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *