033.357.3839

Mâm cúng nhà mới đặt ở đâu để mang lại bình an tài vận

mam cung nha moi dat o dau

Khi dọn về nhà mới, gia chủ xem xét kĩ lưỡng ngày giờ đẹp để tổ chức lễ cúng. Ngoài ra, việc chọn hướng  và vị trí đặt mâm lễ cũng rất quan trọng đối với gia đình. Vậy mâm cúng nhà mới đặt ở đâu để giúp gia chủ thu hút được tài lộc và bình an cho cuộc sống sau này?, sẽ có trong bài viết mà Đồ cúng Tâm Phúc xin chia sẻ sau đây.

Mâm lễ cúng nhà mới chung cư
Mâm lễ cúng nhà mới chung cư

Nội dung bài viết

Ý nghĩa của nghi lễ cúng nhà mới

Nghi lễ cúng nhà mới còn được biết đến với tên gọi lễ cúng nhập trạch. Lễ cúng nhà mới nhằm giúp gia chủ trình báo về sự có mặt của gia đình với Thần linh cai quản tại căn nhà mới. Đồng thời gia chủ còn cầu mong sự phù hộ, che chở giúp gia đình gặp may mắn, sự bình an trong cuộc sống. Ngoài ra, đây còn là dịp để xin phép rước ông bà, Thần linh khác từ nhà cũ qua nhà mới để gia chủ tiếp tục thờ phụng.

mam cung nhap trach ve nha moi xay
Mâm cúng nhập trạch về nhà mới xây

Những lưu ý trong ngày cúng về nhà mới

 • Thời điểm ngày giờ dọn về nhà mới phải hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Cho nên bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng vấn đề ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cúng. Bạn nên tham khảo từ các nhà phong thủy hoặc người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 • Việc đi tay không vào nhà sẽ thể hiện của sự không đầy đủ, thiếu thốn. Vì vậy trong lúc chuyển đồ vào nhà toàn bộ thành viên trong nhà không được đi tay không.
 • Gia chủ sẽ vào nhà đầu tiên và mang theo bài vị, bát nhang và tượng Thần ở nhà cũ nếu có. Lưu ý gia chủ bước chân trái vào nhà trước.
 • Cái chiếu hoặc đêm đang sử dụng là đồ vật đầu tiên các thành viên khác mang vào nhà.
 • Không nhờ người ngoài cầm tinh con hổ đến giúp việc chuyển nhà. Người ngoài có nghĩa là người không phải thành viên trong gia đình.
 • Tránh tuyệt việc chuyển nhà vào buổi tối hay xế chiều. Đây là thời điểm dương khí đã suy giảm, sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn nên chuyển vào buổi sáng hoặc giữa trưa là tốt nhất.
 • Bạn phải đánh thức ngôi nhà, khai thông khí huyết cho ngôi nhà ngay khi vừa bước vào nhà. Cụ thể bạn phải tất cả các cửa và sáng toàn bộ đèn trong nhà.
 • Việc ngủ trưa tại nhà mới được quan niệm là biểu hiện của sự lười biếng, trì tệ sự phát triển trong cuộc sống hay ốm đau. Ngủ trưa tại nhà mới sẽ khiến cho việc làm ăn, tài lộc của gia đình bạn chậm phát.
 • Người gia chủ buộc phải ngủ tại nhà mới 1 đêm.
mam le cung khai truong nha moi
Mâm lễ cúng khai trương nhà mới

Mâm cúng nhà mới đặt ở đâu mới đúng

Việc mâm cúng nhà mới đặt ở đâu thì cần phải tìm hiểu kĩ để hợp với mệnh của gia chủ. Thông thường mâm cúng nhà mới sẽ được đặt ở giữa nhà, tại phòng khách. Hướng của mâm cúng sẽ hướng ra cửa chính, vị trí chính diện với lối ra vào. Khi cúng, gia chủ sẽ quay mặt vào mâm cúng đồng thời hướng mặt vào trong nhà.

mam le cung ve nha moi mien nam
Mâm cúng nhà mới đặt ở đâu?

Dịch vụ cung cấp trọn gói mâm cúng nhà mới đặt ở đâu tại miền Nam

Hiện nay, việc tự chuẩn bị mâm cúng về nhà mới còn khá khó khăn với gia chủ. Bởi lẽ, cuộc sống hiện đại đa số các gia đình chưa có kinh nghiệm và chưa nắm vững được kiến thức tâm linh của lễ cúng truyền thống. Nhằm đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể hỗ trợ cho các gia đình tại hầu hết các tỉnh khu vực miền Nam như: Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Vũng Tàu, Hậu Giang, Vĩnh Long… Và còn các tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói sẽ giúp quý gia chủ tiết kiệm được thời gian công sức chuẩn bị. Quan trọng hơn hết, bạn sẽ tránh được tình trạng thiếu xót lễ vật không đáng có.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mâm cúng trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ của Tâm Phúc bạn sẽ được hỗ trợ những dịch vụ sau:

 • Freeship trong bán kính 30km.
 • Tư vấn phong thủy miễn phí xem ngày giờ cúng tốt cho gia chủ.
 • Đội ngũ tư vấn 24/24 nên quý bạn có thể liên hệ và thắc mắc mọi lúc trong ngày.
 • Đội ngũ nhân viên sẽ giao hàng tận nhà, hỗ trợ bài trí mâm lễ và hướng dẫn cúng cho gia chủ.
 • Tặng kèm 2 phiếu giảm giá trực tiếp cho lần sau.
 • Tặng kèm những món quà, lễ vật trong mâm cúng và nhà đình khó chuẩn bị được.
mam cung nhap trach nha moi thue
Mâm cúng nhập trạch nhà mới đơn giản

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc – Chuyên nhận đặt các mâm cúng trọn gói tại các tỉnh khu vực miền Nam.

Facebook: Đồ cúng Tâm Phúc 

Trang web:  www.dichvudocungtamphuc.com. – Hotline: 033.357.3839.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *