033.357.3839

Mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu?

mo chi vo thi sau chon o dau

Mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu và những giai thoại tâm linh bí ẩn được lưu truyền qua nhiều thập kỷ. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo tìm hiểu, lí do tại sao người dân địa phương tôn thờ Cô Sáu là nữ Thần hộ mệnh.

Mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu
Mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu?

Nội dung bài viết

Sơ lược tiểu sử và tìm hiểu mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu?

Sau ngày bị xử bắn mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu, bạn hãy cùng Tâm Phúc Côn Đảo tìm hiểu về tiểu sử của nữ anh hùng Đất Đỏ.

Tiểu sử huyền thoại người con gái Đất Đỏ

Chị Võ Thị Sáu tên thật là Nguyễn Thị Sáu sinh năm 1933 không rõ ngày sinh. Cô sinh ra tại huyện Đất Đỏ, Vũng Tàu. Cô Sáu đã là đội viên của Đội Công an xung phong khi mới 14 tuổi (năm 1947).

Nhiệm vụ của cô lúc đó là ám sát các sĩ quan và Việt gian ở Đất Đỏ. Sau rất nhiều lần trốn thoát khi bị truy lùng gắt gao, danh tiếng của cô đã vang danh khắp Đất Đỏ. Nhưng vào cuối năm 1949 cô đã bị bắt sau 1 lần ám sát không thành. Chị Sáu bị giam giữ và tra tấn ở khám Chí Hoà vào năm 1950.

Với sự kiên quyết mãnh liệt quân giặc đã không lấy được chút thông tin gì từ cô. Sáu đó, bọn thực dân này đã mở phiên tòa kết án tử hình. Một sự kiện chấn động dư luận khi bản án dành cho cô gái khi chưa đủ tuổi vị thành niên. Đối mặt với phản ứng dữ dội của dư luận, chúng đã đưa cô ra Côn Đảo che giấu.

Bốn giờ sáng (ngày 21-1-1952) Võ Thị Sáu cùng hơn 40 tù nhân chính trị bị đày ra Côn Đảo. Chỉ 2 ngày sau đó, chị đã bị đưa ra pháp trường xử bắn.

Trong lúc ra pháp trường, cô không cho bịt mắt và cất cao tiếng hát “Tiến quân ca”. Sau khi hát xong, cô hét lớn ” Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ tịch muôn năm!”.

Cô Võ Thị Sáu được Nhà nước truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 1993).

Có 1 bức tượng cô Sáu cao 6 mét dựng tại ngay trung tâm thị trấn Đất Đỏ được nhà nước xây dựng.

Hình ảnh người dân viếng mộ xin lộc cô Sáu
Hình ảnh người dân viếng mộ xin lộc cô Sáu

Mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu?

Sau ngày chị Sáu anh dũng hi sinh tại trường bắn ở nhà tù Côn Đảo. Các tù nhân khách luôn lo lắng tìm mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu. Bởi lẽ với việc chôn cất tù nhân của bọn thực dân rất qua loa, sơ sài. Thông thường, bọn chúng chỉ lấy cái bao trùm xác tù nhân rồi chôn xuống một cái hố cạn. Thậm chí là chúng còn để xác tù nhân vào hố chôn tập thể.

Hiện nay, mộ chị Võ Thị Sáu đang ở nghĩa trang Hàng Dương. Đây là nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo. Đồng thời cũng là nghĩa trang có tuổi đời lâu nhất cả nước. Nghĩa trang với gần 2000 ngôi mộ được chia làm 4 khu theo thứ tự A, B, C, D. Trong đó, mộ của chị đang ở khu B, nằm bên trái cổng chính của nghĩa trang.

Côn Đảo được xem là địa điểm du lịch tâm linh lớn nhất cả nước. Khi đến đây, đa số mọi người đều sẽ viếng mộ xin lộc cô Sáu.

mam cung di le co sau con dao
Mâm cúng đi lễ cô Sáu Côn Đảo

Những giai thoại tâm linh của nữ Thần hộ mệnh Côn Đảo

Câu chuyện cây dương bên ngôi mộ chị Sáu

Trước đây, tại ngôi mộ của Cô Sáu có 1 cây dương già bị khô, chỉ còn gốc cây. Tuy lạ thay lại có 1 nhánh dương xanh tươi lọc lên và hướng về hướng Bắc. Người dân quan niệm đầy chính là hồn của Cô Sáu đang hướng về phương Bắc tổ quốc, về Bác Hồ.

Thâm chí nhiều người dân Côn Đảo đã từng thấy cô Sáu vào mỗi tối khi cô bước ra từ cây dương này. Lúc đó cô mặc chiếc áo dài trắng. Cô Sáu lướt qua từng con đường, ghé qua và hiện lên trước cửa từng nhà. Cô giám sát những việc thiện ác trên đảo rồi sau đó quay lại cây dương trước khi trời sáng.

Sự việc của người lính Lê Dương

Sự việc từ hôm chị Võ Thị Sáu bị xử bắn. Tại pháp trường, chị Sáu đã không cho bịt mắt khi bị bắn. Sau loạt tiếng súng của 5 tên đao phủ. Chị Sáu vẫn còn đứng vững, điều này đã làm cho bọn thực dân lo sợ. Người lính Lê Dương đội trưởng đã lấy súng dí sát tai cô và bóp cò.

Sau hôm đó, tên lính này đã không ăn không ngủ 2 ngày đêm. Hắn tâm sự rằng, bản thân bị ám ảnh bởi ánh mắt chị Sáu. Hắn cứ ở mãi đầu tàu tâm trạng ngây dại. Từ đó, hắn đã bỏ nghề bắn.

Bạn có thể xem thêm các câu chuyện tại bài viết: “Cô Sáu hiển linh và những chuyện kể ly kỳ“.

mo chi vo thi sau chon o dau
Mộ chị Võ Thị Sáu chôn ở đâu?

Vừa rồi là bài viết chia sẻ kiến thức “mộ chị võ thị sáu chôn ở đâu?”. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được buổi lễ viếng Cô diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 0866.500.779

Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trang web: www.dichvudocungtamphuc.com.

Chi nhánh Côn Đảo: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *