033.357.3839

Những câu chuyện linh thiêng có thật về cô Sáu

mua do le co sau o sai gon

Từ khi người con gái Đất Đỏ anh dũng ra đi về đất nước, những câu chuyện linh thiêng có thật về cô Sáu luôn được người dân lưu truyền qua nhiều thập kỷ. Vậy những câu chuyện nó như thế nào? Tại sao cô Sáu được tôn thờ như nữ Thần hộ mệnh của người dân? Xin mời quý bạn hãy cùng Đồ cúng Tâm Phúc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

con dao linh thieng

Tiểu sử và những câu chuyện linh thiêng có thật về cô Sáu

Cô Sáu tên thật là Nguyễn Thị Sáu sinh năm 1933 không rõ ngày sinh. Cô sinh ra tại Phước Thọ, Vũng Tàu.

Cô Sáu trở thành chiến sĩ trinh sát của Đội Công an xung phong khi mới 14 tuổi (năm 1947).

Nhiệm vụ của cô lúc đó là tìm diệt bọn giặc cướp ở chợ Đất Đỏ.  Sau rất nhiều lần trốn thoát thành công, thì cô đã bị bắt. Võ Thị Sáu bị giam giữ ở khám Chí Hoà vào năm 1950. Tuy nhiên, bọn thực dân Pháp đã mở phiên tòa kết án tử hình cho cô khi chưa đủ tuổi vị thành niên.

Đối mặt với phản ứng dữ dội của dư luận, thực dân đã đưa cô ra Côn Đảo để tránh tai mắt.

Bốn giờ sáng (ngày 21-1-1952) Võ Thị Sáu cùng hơn 40 tù nhân chính trị bị đày ra Côn Đảo. Chỉ 2 ngày sau, Võ Thị Sáu bị xử bắn.

Trong lúc ra pháp trường, cô không cho bịt mắt và cất cao tiếng hát “Tiến quân ca”. Sau khi hát xong, cô hét lớn ” Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ tịch muôn năm!”.

Cô đã ra đi trong niềm nỗi căm phẫn tột độ cùng niềm tin mãnh liệt vào sự hoà bình đất nước. Từ lúc đó, cô đã trở thành huyền thoại, người anh hùng anh dũng hy sinh khi chưa đầy 18 tuổi.

Cô Võ Thị Sáu được Nhà nước truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 1993).

Nhà nước đã cho xây tượng cô Sáu cao 6 mét dựng tại ngay trung tâm thị trấn Đất Đỏ.

do le cung co sau con dao
Đồ lễ cúng cô Sáu Côn Đảo

Chuyện kể về cô Liễu, vợ của tên giám thị Ruby

Câu chuyện được diễn ra vào chập tối của đêm 30 Tết. Cô Liễu (là người vợ của tên giám thị Ruby) đã lén đem đồ lễ lên thắp viếng mộ Cô Sáu. Thì bỗng dưng thấy có người con gái mặc áo trắng bước từ trong mộ đi ra. Cô Liễu hoảng hốt vội quỳ xuống lạy lấy lạy để.

Sau đó, Cô luôn thấy bóng của cô gái ở ngay trước mắt trong suốt quảng đường về nhà. Về đến nhà cô Liễu về kể lại với chồng. Từ đó nhà cô lập bàn thờ Cô Sáu ở nơi trang nghiêm nhất trong nhà.

Câu chuyện tâm linh cô Sáu về cây dương bên ngôi mộ

Một trong những câu chuyện linh thiêng có thật về cô sáu được phổ biến người dân lưu truyền như sau:

Trước đây, tại ngôi mộ của Cô Sáu có 1 cây dương già bị khô, chỉ còn gốc cây. Tuy lạ thay lại có 1 nhánh dương xanh tươi lọc lên và hướng về hướng Bắc. Người dân quan niệm đầy chính là hồn của Cô Sáu đang hướng về phương Bắc tổ quốc, về Bác Hồ.

Thâm chí nhiều người dân Côn Đảo đã từng thấy cô Sáu vào mỗi tối khi cô bước ra từ cây dương này. Lúc đó cô mặc chiếc áo dài trắng. Cô Sáu lướt qua từng con đường, ghé qua và hiện lên trước cửa từng nhà. Cô giám sát những việc thiện ác trên đảo rồi sau đó quay lại cây dương trước khi trời sáng.

Hiện nay, ở tượng đài Cô Sáu và cả Côn Đảo người dân hàng ngày đều khói hương cho Cô. Có thêm quan niệm các cặp, nam nữ trước khi kết hôn đều đến thắp hương trước mộ Cô Sáu để mong cô phù hộ.

Gần hầu hết mọi nhà của người dân ở Côn Đảo đều lập bàn thờ thờ Cô Sáu. Ngày giỗ Cô Sáu còn chính là ngày giỗ rất lớn ở Côn Đảo (ngày 23-1 hàng năm).

Người lính Lê Dương đã ra tay kết liễu cô Sáu

Đây là câu chuyện tâm linh cô Sáu được các tử từ già ở Côn Đảo kể lại. Sau khi hành quyết Cô Sáu, người lính lê dương già phải bỏ ăn suốt 2 ngày. Ông ngồi suốt đêm ở đầu Cầu Tàu với trạng thái thẫn thờ ngây dại. Ông nói rằng ông bị ám ảnh hỏi ánh mắt của cô Sáu. Ông còn nói ánh mắt to của cô gái sẽ ám ảnh ông đến suốt đời. Từ đó ông phải bỏ nghề bắn.

Tên chúa đảo Bạch Văn Bốn

Một trong những câu chuyện linh thiêng có thật về cô sáu cuối cùng, mà Tâm Phúc muốn chia sẻ với bạn về Tên chúa Đảo Bạch Văn Bốn.

Vào thời Mỹ – Diệm hắn là tên chúa đảo đầu tiên khét tiếng. Hắn ta chống cộng sản, cưỡng áp tù nhân và ly khai cộng sản. Hắn còn cấm không cho viếng thăm mộ Cô Sáu.

Đã có 500 tù nhân bị giết trong suốt 4 năm làm tỉnh trưởng Côn Đảo. Hắn biết được chuyện mộ Cô Sáu linh thiêng nhưng không tin.

Đêm khuya hôm ấy hắn mở cửa Dinh ra sân, hắn thấy một người con gái bước ra Cầu Tàu, hắn rút súng cầm tay. Chợt cô gái quay lại, bước tới và nhìn thẳng vào mắt hắn. Sợ quá, hắn bủn rủn tay chân, để rơi khẩu súng hớt hải chạy vào nhà, đóng cửa lại và cầu nguyện. Từ đó hắn rất sợ Cô Sáu.

Bài văn khấn viếng mộ cô Sáu

Con kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: ………………………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày…………………………………. (Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo (Khấn 3 lần rồi đốt tiền vàng).

cau chuyen tam linh co sau con dao

Quy trình đi lễ tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo

Trước khi kết thúc bài chia sẻ những câu chuyện linh thiêng có thật về cô Sáu. Tâm Phúc muốn chia sẻ thêm cho bạn các trình tự khi đi lễ Côn Đảo.

Người đến với Côn Đảo không phải đều chung một mục đích giống nhau. Vì vậy, trình tự họ đi lễ tại nơi đây sẽ có phần khác nhau. Dưới đây, là kinh nghiệm được chia sẻ từ người có kinh nghiệm đi lễ nhiều năm tại Côn Đảo.

  1. Nơi đầu tiên bạn cần đến là lễ đài tượng niệm, nơi đây có cột cao nhất ở nghĩa trang Hàng Dương.
  2. Tiếp theo, quý bạn nên vào viếng các mộ những chiến sĩ cách mạng nổi tiếng tại khu A của nghĩa trang.
  3. Kết thúc khu A rồi bạn sẽ theo thứ tự từ khu B, C đến khu D.
  4. Sau khi đi hết nghĩa trang Hàng Dương thì bạn phải chờ đến tối mới quay lại để viếng mộ Cô Sáu. Trong thời gian đó, bạn hãy đi đến các địa điểm tâm linh Côn Đảo khác.
  5. Cuối cùng vào buổi, bạn sẽ quay lại để tiến hành dâng lễ cho cô Sáu.

những câu chuyện linh thiêng có thật về cô sáu

Dù cho năm tháng qua đi thì những câu chuyện linh thiêng có thật về cô sáu vẫn còn nguyên vẹn. Viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương, thắp nhang mộ cô Sáu là điều mà tất cả các du khách đều muốn thuận lợi trong trải nghiệm tâm linh Côn Đảo của mình.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 0866.500.779

Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trang web: www.dichvudocungtamphuc.com.

Chi nhánh Côn Đảo: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *