033.357.3839

Thủ tục xin lộc cô Sáu tại Côn Đảo

xin loc co sau

Xi lễ Côn Đảo nói chung và viếng mộ xin lộc cô Sáu nói riêng, là tục lệ không còn xa lạ với người Việt trong thập kỉ gần đây. Tuy nhiên, việc mua sắm lễ vật và cách thức làm lễ như thế nào không phải ai cũng hiểu rõ. Trong bài viết dưới đây, Đồ cúng Tâm Phúc xin chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích khi dâng lễ cô Sáu Côn Đảo. Sau đây là những kiến thức được đúc kết từ người có kinh nghiệm đi lễ lâu năm.

dang le cung xin loc co sau con dao
Hình ảnh du khách dâng lễ cúng xin lộc cô Sáu Côn Đảo

Nội dung bài viết

Nét đẹp văn hoá tưởng nhớ và biết ơn cội nguồn tại Côn Đảo

Nếu có cơ hội đi du lịch Côn Đảo, bạn phải nên đến nghĩa trang Hàng Dương. Khi tới đây, bạn sẽ hiểu ra sự hy sinh của các chiến sĩ anh hùng. Biết bao nhiêu chiến sĩ phải gánh chịu nỗi đau để đổi lại lấy hòa bình như bây giờ. Du khách đến nghĩa trang Hàng Dương, không chỉ để xin lộc cô Sáu. Ngoài ra, họ còn đến bày tỏ lòng biết thành, sự biết ơn đấy thế hệ đi trước.

Đối với người dân cả nước cô là 1 huyền thoại. Tuy nhiên, đối với người dân Côn Đảo cô được xem là Thần hộ mệnh. Tại nơi đây, cô Sáu được mọi người tôn kính và thờ tụng trong mỗi gia đình. Khi du khách tới dây có thế thấy hình cô Sáu ở bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều những giai thoại, câu chuyện tâm linh bí ẩn về cô mà không thể giải thích.

Ở Côn Đảo về đêm lượng người đổ về càng đông, các cửa hàng, khách sạn, quán ven đường vẫn sáng đèn đổ về nghĩa trang Hàng Dương để thăm viếng.

Từng dòng người tấp nập hành hương vào buổi tối càng đông đúc hơn người ta không thấy cảm giác sợ hãi ở nghĩa trang mà tất cả đều chung một lòng thành với thế hệ đi trước, gợi nhắc về lịch sử hào hùng đấu tranh của dân tộc Việt Nam trước ách áp bức đô hộ của thực dân đế quốc. 

mam cung xin loc co sau con dao
Mâm cúng xin lộc cô Sáu Côn Đảo

Hướng dẫn trình tự đi xin lộc cô Sáu Côn Đảo

Trước khi sắm lễ vật đi xin lộc cô Sáu, bạn phải biết được các thủ tục của lễ cúng. Để bạn có được lễ cúng trọn vẹn có sự linh ứng cao. Dưới đây Đồ cúng Tâm Phúc sẽ chia sẻ cho bạn các thủ tục đi lễ của người bản địa có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Vào ban ngày, việc đầu tiên là đến thắp nhang tại lễ đài tưởng niệm.
 • Tiếp theo, bạn sẽ ghé đến viếng các mộ những chiến sĩ cách mạng nổi tiếng khác. Tại khu A nghĩa trang sẽ có mộ của cụ Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Lê Văn Việt…
 • Tiếp đến, bạn cần di chuyển theo thứ tự các khu từ A đến D.
 • Lưu ý, lúc này bạn chỉ thắp nhang đơn giản tại mộ cô Sáu thôi muốn dâng lễ phải chờ đến tối.
 • Sau khi đi hết nghĩa trang Hàng Dương, bạn nên ghé các địa điểm tâm linh khác.
 • Đầu giờ tối bạn cần quay lại nghĩa trang Hàng Dương sớm để kịp chuẩn bị lễ vật. 
 • Trước khi trình lễ ở mộ cô Sáu, bạn phải dâng lễ ở tượng đài liệt sĩ trước.
mam cung chien si con dao
Mâm lễ cúng tượng đài chiến sĩ Côn Đảo

Đi xin lộc cô Sáu cần chuẩn bị những gì?

Sau khi bạn đã hình dung các trình tự đi lễ tại Côn Đảo, chúng ta sẽ tiến hành chuẩn bị lễ vật. Dưới đây là những lễ vật mà bạn cần có trong mâm lễ viếng mộ cô Sáu Côn Đảo.
Bộ đồ lễ xin lộc cô Sáu đơn giản bao gồm:
 • Áo dài.
 • 1 bọc vàng thuyền.
 • 1 bộ trang sức tròn.
 • 1 bó nhang.
 • 1 lễ tiền vàng.
 • 1 khăn rằn.
 • 1 đôi guốc.
 • 1 cặp đèn cầy.
 • 1 nón lá thường.
 • 1 bài văn khấn cúng cô Sáu.
 • Ngũ quả gồm: Táo, cam, xoài, thanh long và Lê-ki-ma.
 • 1 bó hoa cúc trắng.
Lưu ý khi chuẩn bị lễ vật:
 • Bắt buộc phải có hoa trắng.
 • Phải có tối thiểu 1 trái Lê-ki-ma (trái trứng gà).
 • Áo dài là lễ vật bắt buộc phải có.

> Tìm hiểu: Cách chọn áo cúng cô Sáu.

le cung co sau con dao

Đi lễ cô Sáu thì nên xin gì?

Người dân quan niệm, cô Sáu khi con trẻ, cùng với tinh thần bất khuất nên rất linh thiêng. Vì thế mỗi lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, bất hoà gia đình mọi người sẽ đến xin lộc cô Sáu.

Tuy nhiên, khi bạn đi lễ cô Sáu thì chỉ được phép cầu sức khỏe, công danh sự nghiệp. Đồng thời không được phép cầu xin chuyện tài lộc và tình duyên.

Bài văn khấn xin lộc cô Sáu Côn Đảo hoàn chỉnh

Con kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: ………………………………………………………………….………

Ngụ tại: …………………………………………………………………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày…………………………………. (Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo (Khấn 3 lần rồi đốt tiền vàng).

hinh anh dang le vieng mo co sau con dao
Hình ảnh dâng lễ viếng mộ cô Sáu Côn Đảo

Vừa rồi là bài viết chia sẻ kiến thức tâm linh liên quan đến xin lộc cô Sáu Côn Đảo. Hy vọng, thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được buổi lễ tại Côn Đảo trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Đồng thời tránh tình trạng sai thiếu lễ vật, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 033.357.3839

Fanpage: Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc.

website:  www.dichvudocungtamphuc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *