Hướng dẫn trang trí đầy tháng bé trai đơn giản

mam cung mu ba day thang cho be trai

Bạn đang cần tổ chức đầy tháng cho bé trai nhưng chưa biết cách trang trí đầy tháng bé trai như thế nào cho đơn giản, đẹp mặt nhất? Hãy tham khải ngay bài viết dưới đây của Đồ Cúng Tâm Phúc để được giải đáp nhé.

Nội dung bài viết

So sánh trang trí đầy tháng cho bé trai và bé gái

Việc trang trí đầy tháng cho bé trai và bé gái không có nhiều sự khác biệt. Qúa trình chuẩn bị & trang trí cho sự kiện đầy tháng cho trẻ sẽ dựa trên cách mà bố mẹ trẻ mong muốn nhất.

Tuy nhiên, với mâm cúng đầy tháng thì giữa bé trai & bé gái có sự khác biệt về lễ vật cúng. Ví dụ như với đầy tháng bé gái, cha mẹ cần dùng lễ vật chè trôi nước còn với bé trai thì sẽ dùng chè đậu để dâng lễ lên thần linh, ông bà.

Qúa trình chuẩn bị 1 mâm cúng đầy tháng cũng mất khá nhiều thời gian, vậy nên nếu cha mẹ không có thời gian thì có thể đặt dịch vụ đồ cúng tại Đồ Cúng Tâm Phúc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tận tâm theo đúng yêu cầu của khách hàng.

lễ cúng đầy tháng bé trai
Lễ cúng đầy tháng bé trai

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc trang trí đầy tháng cho bé trai

Việc trang trí lễ đầy tháng cho bé trai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khi các bạn nắm rõ những điều này, bạn sẽ bạn sẽ dự trù được chi phí & tránh được những điều không mong muốn. Cụ thể như sau:

1. Lựa chọn thời gian tổ chức lễ đầy tháng cho bé trai

Việc xác định thời gian tổ chức đầy lễ tháng cho bé trai rất quan trọng. Thông thường chúng ta nên lựa chọn tổ chức vào buổi chiều tối của ngày cúng đầy tháng.

Khi đã xác định được chính xác khoảng thời gian, bạn sẽ biết được ở thời điểm nào bạn sẽ chuẩn bị những gì. Ví dụ như dịp cuối tuần luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi sẽ thuận lợi cho nhiều khách mời tham dự.

2. Tổ chức lễ đầy tháng cho bé tại nhà hay ở nhà hàng

Việc xác định địa điểm tổ chức lễ đầy tháng góp phần tạo nên sự thành công cho buổi tiệc. Việc tổ chức đầy tháng ở nhà hàng hay tại nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng:

 • Tổ chức tiệc đầy tháng ở nhà hàng: Khi đặt bàn tại nhà hàng, bạn có thể nhờ nhà hàng trang trí sân khấu và bàn ghế,… Hình thức trang trí & món ăn đãi tiệc đầy tháng cho bé đặt tại nhà hàng sẽ theo đúng yêu cầu của gia chủ. Bạn có thể tham khảo các hình thức trang trí trên mạng để lựa chọn cách trang trí độc đáo nhất.
 • Tổ chức lễ đầy tháng tại nhà: Việc tổ chức lễ đầy tháng cho bé trai tại nhà chỉ phù hợp khi số lượng khách mời  ít, chỉ là các thành viên trong gia đình & họ hàng. Bạn có thể tự tay chuẩn bị hết mọi thứ từ trang trí không gian buổi tiệc đến món ăn.

Vật phẩm cần chuẩn bị trong lễ đầy tháng cho bé trai

Ngoài trang trí không gian buổi lễ, Đồ Cúng Tâm Phúc xin gửi đến quý cha mẹ các lễ vật cần phải có trong mâm cúng đầy tháng cho bé trai như sau:

 • Hoa quả (có thể chọn 5 loại quả như dứa, cam hoặc quýt, chuối, táo, xoài,..).
 • Hoa tươi (tùy chọn loại hoa như hoa đồng tiền, hoa cát tường, hoa ly,…).
 • Hương (nhang), nến (đèn cầy).
 • Gạo tẻ, muối hạt sạch.
 • Nước lọc (12 chén).
 • Rượu (12 chén).
 • Trầu cau (tem trầu cánh phượng).
 • Thịt lợn quay.
 • 1 con gà luộc.
 • Xôi đậu xanh hoặc xôi gấc (12 đĩa nhỏ, 1 đĩa lớn).
 • Kẹo bánh (12 đĩa).
 • Chè đậu xanh (12 bát).
 • Giấy cúng đầy tháng (gồm có mâm hài và đồ cho bà mụ và bà chúa), tiền vàng mã.
mâm cúng đầy tháng cho bé trai
Mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản

Văn khấn, bài cúng đầy tháng cho bé trai

Dưới đây là các bài văn khấn, bài cúng đầy tháng cho bé trai chuẩn theo nghi lễ, phong tục tập quán của người Việt và mang giá trị ý nghĩa tốt đẹp về tâm linh.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát!

Chúng con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Chúng con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay, là ngày ….. tháng ….. năm …… là ngày lành tháng tốt

Vợ chồng chúng con gồm có …………………………………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là …………………………

Chúng con đang ngụ tại ……………………………………………………………………………………………………..

Hôm nay, nhân ngày đầy tháng cho bé chúng con thành tâm sắm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ các chư vị Tôn thần kính cẩn chúng con tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ………………………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , các ngài phù hộ độ trì, các ngài vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Sau khi thực hiện nghi thức cúng đầy tháng cho bé trai, chủ lễ sẽ thực hiện nghi thức khai hoa, còn gọi là “bắt miếng”. Đứa bé sẽ được đặt ngay trên bàn giữa, chủ lễ rót trà thấp hương xin phép bắt miếng. Sau đó bồng đứa trẻ một tay, tay kia cầm một nhánh hoa vừa quơ qua, quơ lại trên miệng cháu bé vừa dạy những lời tốt đẹp như sau:

Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…

Dịch vụ đồ cúng trọn gói từ A – Z của Đồ Cúng Tâm Phúc

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ cúng trọn gói cho khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp khách hàng đang chuẩn bị làm mâm cúng đơn giản nhưng chu đáo, mâm lễ vật đầy đủ, trang trọng và các nghi thức cúng nhằm mang tới những điều nguyện ước tốt lành cho gia đình trong hiện tại cũng như tương lai.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói như: mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ, mâm cúng nhập trạch (mâm cúng về nhà mới), mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7… Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận đặt thêm xôi chè cúng …..
Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hiện nay, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và nhiều tỉnh khác. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt hàng theo địa chỉ sau:

Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Phúc

Chi nhánh TPHCM:

Chi nhánh Côn Đảo: 

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Hotline: 0866.500.779
 • Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839