Văn khấn ban mẫu tại đền cầu may mắn, bình an

Đền, Miếu, Phủ là nơi linh thiêng thờ cúng các vị thần và Thánh Mẫu. Vậy đi lễ tại Tam Tòa Thánh Mẫu cần chuẩn bị những gì? Văn khấn ban mẫu tại đền là có khó tìm không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Lễ cúng Tam Tòa Thánh Mẫu là gì?

Theo truyền thống dân gian, các vị thần linh & Thánh Mẫu là các bậc tiền nhân trong làng xã, đã có công lao xây dựng & bảo vệ làng xã. Để ghi nhớ công ơn của họ và lòng thành kính với các vị thần linh, Thánh Mẫu, hàng năm người dân địa phương đều sẽ cùng nhau tổ chức lễ hội tại các Đình, Đền, Miếu.

Tại Việt Nam hàng năm có rất nhiều lễ hội Thánh Mẫu lớn nhỏ khác nhau. Trong đó các lễ hội ở đền, miếu lớn luôn thu hút đông đảo du khác đến thăm và cùng nhau dâng lễ.

Lễ cúng Tam Hòa Thánh Mẫu là một truyền thống tín ngưỡng tâm linh được truyền từ thế hệ này qua các thế hệ khác. Với sự thành tâm của mình, người dân sẽ cầu nguyện sẽ được đấng thần linh & Thánh Mẫu phù hộ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Lễ vật cho mâm cúng ban mẫu tại đền cầu may mắn, bình an

Theo quan niệm của người xưa, khi gia chủ đến đền, miếu, đình,… thì cho dù dâng lễ vật lớn nhỏ, đơn giản hay sang trọng điều được. Bạn có thể chỉ dâng hoa quả, hương giấy,… hoặc chuẩn bị mâm cỗ mặn tùy điều kiện gia đình. Quạn trọng nhất vẫn là sự thành tâm của người dâng lễ.

Sau đây, Đồ Cúng Tâm Phúc sẽ chỉ ra một số lễ vật trong mâm cúng Tam Hòa Thánh Mẫu như sau:

 • Lễ vật mặn: Gia chủ nên mua đồ chay có hình tượng con gà, giò, chả.
 • Lễ chay: Ngoài lễ chay dâng lên bàn thờ Thánh Mẫu, gia chủ có thể chuẩn bị thêm lễ vật chay ở bàn thờ Phật & Bồ Tát (nếu có).
 • Tuyệt đối không được cúng đồ sống, chưa nấu chín tại các bàn thờ quan Bạch Xà, Ngũ Hổ và Thanh xà đặt ở hạ ban Công Đồng Tứ phủ
 • Lễ bàn thờ cô, thờ cậu chỉ cần dâng bánh kẹo, lược, gương,… hoặc những món đồ mà trẻ nhỏ thích.
 • Với lễ thần Thành Hoàng, Thư Điền, gia chủ nên dâng đồ chay thì mới có ý nghĩa và linh nghiệm.

Cách phân biệt các ban trong điện thờ Thánh Mẫu

Trong bất kì Miếu, Đền, Đình,… nào cũng có rất nhiều gian thờ khác khau để thờ cúng nhiều các vị thờ. Vậy nên để dâng được đúng lễ vật lên Thánh Mẫu, gia chủ cần biết phân biệt các gian thờ trong đền, miếu. Cụ thể như sau:

 • Hàng cao nhất (ở phía trên cùng): là bàn thờ tượng Quan Thế Âm bồ tát hoặc Bồ Tát chuẩn Đề.
 • Hàng thứ 2: Là tượng của 3 vị Thánh Mẫu (gồm có Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu thoải và Mẫu Thượng Ngàn. Một số nơi trên bàn thờ mẫu sẽ có 2 vị Cô ( là Cô Quỳnh và Cô Quế).
 • Hàng thứ 3: Ở một số đền thờ mới thờ các vị này, đó là Đức Ngọc Hoàng & Quan Nam Tào, Bắc Đẩu.
 • Hàng thứ 4: Là hội đồng thờ quan lớn. Mà mỗi vị quan lớn thường sẽ mặc 1 màu áo khác nhau tượng trưng cho từng vùng cai quản.
 • Hàng thứ 5: Là bàn thờ Tứ Phủ Thánh Hoàng, thường sẽ có pho tượng Thánh Hoàng: Thánh Hoàng Bơ, Thánh Hoàng Bảy và Thánh Hoàng Mười.
 • Hàng dưới cùng: Đây là phần bàn thờ Ngũ hổ tướng, hai tướng Thanh Xà, Bạch Xà, là là các binh tướng của nhà Thánh.

Văn khấn ban mẫu tại đền cầu may mắn, bình an

Nội dung Văn khấn ban mẫu tại đền cầu may mắn, bình an như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao thượng đế.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con xin kính Cửu trùng Thanh Vân lục cung công chúa.

Con kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng Công chúa, sắc phong Chế Thắng Hoà Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh mẫu.

Con kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

Con kính lạy Đức đệ tam thủy phủ, Lân nữ công chúa.

Con kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh Mẫu, tứ vi chầu hà, năm tòa quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng.

Hưởng tử (chúng) con là: …………… Ngụ tại: …………….

Hôm nay là ngày ……. tháng …… năm TÂN SỬU, Hương tử con đến nơi Điện (Phủ, Đền) ……… chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha, kính dâng lễ vật, cúi xin các Ngài xót thương phù hộ độ trì cho gia chung chúng con sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Hương tử con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Dịch vụ đồ cúng đền phủ trọn gói từ A – Z của Đồ Cúng Tâm Phúc

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ cúng trọn gói cho khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp khách hàng đang chuẩn bị làm mâm cúng đơn giản nhưng chu đáo, mâm lễ vật đầy đủ, trang trọng và các nghi thức cúng nhằm mang tới những điều nguyện ước tốt lành cho gia đình trong hiện tại cũng như tương lai.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói như: mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ, mâm cúng nhập trạch (mâm cúng về nhà mới), mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7… Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận đặt thêm xôi chè cúng …..
Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hiện nay, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và nhiều tỉnh khác. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt hàng theo địa chỉ sau:

Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Phúc

Chi nhánh TPHCM:

Chi nhánh Côn Đảo: 

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Hotline: 0866.500.779
 • Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839