033.357.3839

Văn khấn thôi nôi cho bé chuẩn truyền thống

Có nhiều yếu tố cần quan tâm để cho ba mẹ có 1 buổi lễ thôi nôi cho bé hoàn chỉnh. Ngoài việc chuẩn bị đẩy đủ lễ vật, chọn ngày giờ tốt, thì bài văn khấn thôi nôi chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Lễ cúng thôi nôi bé trai đầy đủ

Nội dung bài viết

Ý nghĩa của nghi lễ và bài văn khấn thôi nôi cho bé

Từ “thôi nôi” có nghĩa rằng, thời điểm bé đã ngưng nằm trong nôi và chuyển qua giường nệm. Lễ cúng được tổ chức khi bé vừa tròn 1 tuổi.

Nghi lễ cúng thôi nôi xuất phát từ tục thờ Mẫu của người Việt xưa. Cúng thôi nôi bé trai ngoài việc mang ý nghĩa là nghi thức cúng báo cáo với các vị Thần Linh và Gia tiên. Và việc đọc văn khấn thôi nôi chính là lời cảm tạ công ơn, lời mong cầu điều tốt đẹp của người thân cho bé yêu.

Đây là lúc để cha mẹ và những người thân cầu mong những điều tốt đẹp cho bé. Lễ cúng mụ nói chung hay lễ thôi nôi nói riêng, là dịp để ba mẹ tạ ơn Thần Linh. Bà Mụ (12 bà Mụ, 1 bà Chúa) người đã tạo ra hình hài bé, Đức thầy “Thánh sư, Tổ sư, Tiên sư” được quan niệm sẽ truyền dạy nghề cho bé sau này.

mâm cúng thôi nôi cho bé gái
Mâm cúng thôi nôi cho bé gái

Bài văn khấn thôi nôi chuẩn truyền thống

Dưới đây là bài văn cúng thôi nôi cho bé chuẩn truyền thống, được trích từ “Sách văn khấn cổ truyền Việt Nam”. Ba mẹ hãy in ra tờ giấy rồi người chủ lễ sẽ cầm đọc nhé.

văn khấn cúng thôi nôi cho bé
Bài văn khấn thôi nôi cho bé theo truyền thống

Lưu ý khi đọc bài văn khấn thôi nôi và điều cần tránh ngày đầy năm

Quan niệm buổi lễ cúng thôi nôi diễn ra suôn sẻ thể hiện được lòng thành kính, thì phải suôn sẻ từ lời ăn tiếng nói. Vì thế việc đọc văn khấn thôi nôi yêu cầu người chủ lễ phải đọc rõ ràng, rành mạch.

Sắm sửa lễ vật cúng thôi nôi không nên qua loa tránh các lễ vật bị hỏng, ôi thiu. Điều này được xem như thiếu tôn trọng đối với các bậc Thần Linh.

Sau khi đã có được đầy đủ lễ vật và văn khấn cúng đầy năm cho bé, thì việc chọn giờ tốt cũng đóng phần quan trọng. Ba mẹ hãy chọn giờ hoàng đạo hoặc giờ hợp với tuổi của bé.

lễ vật cúng thôi nôi bé gái đầy đủ
Lễ vật cúng thôi nôi bé gái đầy đủ

Đật mâm cúng trọn gói uy tín tại TP HCM

Qua bài viết này, Đồ cúng Tâm Phúc đã giúp giải quyết được vấn đề nan giải mà bố mẹ tìm kiếm về “Văn khấn cúng thôi nôi”.

Vậy để tránh tình trạng thiếu sót lễ vật so với truyền thống. Ba mẹ nên tham khảo các bài viết về mâm cúng thôi nôi sau:

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc – chuyên nhận đặt các mâm lễ cúng trọn gói.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc, hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Bạn hãy liên hệ Fanpage – Đồ cúng Tâm Phúc để được tư vấn chọn giờ đẹp, kiến thức tâm linh về mâm cúng thôi nôi và các nghi lễ khác.

Hotline 24/24: 033.357.3839

Truy cập: www.dichvudocungtamphuc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *