033.357.3839

Đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu?

vieng mo co vo thi sau o dau

Đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu? Cần những lễ vật gì để xin lộc cô Sáu? Bài văn khấn cô Sáu như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo. Xin mời quý bạn cùng tham khảo những thông tin sau, từ đó sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tâm linh Côn Đảo trọn vẹn nhất.

hinh anh mo co vo thi sau o dau
Hình ảnh mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu?

Nội dung bài viết

Đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu và cần những lễ vật gì?

Trước khi tìm hiểu những lễ vật, điều kiêng kỵ khi đi lễ Côn Đảo. Chúng ta hãy cùng nhau xác định vị trí mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu.

Xác định vị trí mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu?

Mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu? Câu trả lời là mộ của cô tọa lạc ở nghĩa trang Hàng Dương. Đây là nghĩa trang lớn nhất của Côn Đảo, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Côn Đảo trước đây chính là địa ngục trần gian. Trong đó nghĩa trang Hàng Dương được mệnh danh là bàn thờ của Tổ Quốc. Với diện tích 20 hecta, nghĩa trang chia thành 4 khu vực: A, B, C và D.

Đặt chân đến khu B của nghĩa trang, chúng ta sẽ thấy mộ cô Võ Thị Sáu. Đây là ngôi mộ được nổi bật hơn tất cả các ngôi mộ khác. Không chỉ riêng khu B mà toàn bộ nghĩa trang đều chỉ duy nhất có mộ cô Sáu là lớn nhất.

Nghĩa trang Hàng Dương tổng có 1913 ngôi mộ, mặc dù đã có 20 ngàn chiến sĩ đã hi sinh. Trong số gần 2000 ngôi mộ thì chỉ có hơn 700 ngôi mộ biết được danh tính.

Đi thăm mộ cô Sáu cần mua những gì?

Sau khi biết được vị trí ngôi mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu, chúng ta sẽ chuẩn bị lễ vật đi lễ.

Khi bạn đến với Côn Đảo, bạn sẽ không cần phải lo lắng việc không có lễ vật để mua. Tuy nhiên, bạn cần phải có kiến thức về mâm cúng để tránh việc thiếu sót lễ vật. Bởi lẽ, nơi đây rất đa dạng về mâm lễ cho cô Sáu cùng các chiến sĩ. Để có được mâm cúng trọn vẹn theo quy chuẩn tâm linh, bạn cần có các lễ vật sau:

  • Áo dài.
  • Bộ trang sức tròn.
  • Nhang, đèn, tiền vàng.
  • Khăn rằn.
  • Đôi guốc.
  • Nón lá.
  • Quả Lê-ki-ma.
  • Hoa tươi có màu trắng.
mam le vieng mo co sau day du
Mâm lễ viếng mộ cô Sáu đầy đủ

Bài văn khấn cô Sáu Côn Đảo

Vậy là bạn đã có sự chuẩn bị lễ vật và biết được mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu. Yếu tố cuối cùng để hoàn thiện lễ cúng xin lộc cô Sáu là bài văn khấn. Tâm Phúc Côn Đảo xin chia sẻ cho bạn bài văn khấn cô Sáu Côn Đảo được sử dụng nhiều nhất.

Con kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: ………………………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày…………………………………. (Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo (Khấn 3 lần rồi đốt tiền vàng).

bai van khan co sau con dao su dung nhieu

Đi viếng mộ xin lộc cô Sáu nên đi lúc mấy giờ

Cách chọn giờ đi lễ cô Sáu là thông tin cuối cùng, Tâm Phúc Côn Đảo muốn gửi tới bạn trong bài viết “Đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu?”.
Theo quan niệm của người địa phương, bạn nên viếng mộ cô Sáu vào khi trời tối. Thời gian tốt nhất để viếng mộ cô Sáu sẽ từ 19h đến 22h đêm. Tuy nhiên, theo quy định mới được ban hành ngày 26 tháng 2 năm 2022, người dân và du khách chỉ được viếng mộ cô Sáu đến 21 giờ đêm.
Vì thế bạn phải có mặt lúc 18h để kịp chuẩn bị lễ vật viếng mộ cô Sáu. Đồng thời, bạn sẽ chuẩn bị tâm lý xếp hàng chờ đợi cho đến lượt mình.

Vừa rồi là bài viết chia sẻ kiến thức ” chuẩn bị lễ vật và mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu”. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được buổi lễ viếng Cô diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 0866.500.779

Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trang web: www.dichvudocungtamphuc.com.

Chi nhánh Côn Đảo: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *