Hiển thị tất cả 12 kết quả

Giới thiệu tổng quan về lễ cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái 3 miền Nam – Trung – Bắc.

Sắp chuẩn bị đến lễ cúng thôi nôi cho bé yêu nhưng cha mẹ đang rất băn khoăn không biết nên đặt mâm cúng thôi nôi bé trai bé gái ở đâu? Hãy cùng Đồ Cúng Tâm Phúc tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cúng thôi nôi là gì? Mâm cúng thôi nôi cho bé gồm những lễ vật gì?

Các lễ vật trong mâm cúng thôi nôi bé trai bé gái khá nhiều. Đương nhiên đối với mỗi bé trai bé gái thì lễ cúng mụ đầy tháng và cúng thôi nôi luôn là một trong lễ cúng không thể nào bỏ qua. Điều này đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của đứa trẻ. Đây là dịp để gia chủ cảm tạ trời đất, ông bà tổ tiên và bà chúa đã giúp bé khỏe mạnh, nhanh học việc.

mâm cúng thôi nôi trọn gói
Mâm cúng thôi nôi trọn gói

Lễ cúng thôi nôi cho bé là gì?

Lễ thôi nôi hay còn gọi là lễ cúng Mụ đầy năm cho bé là một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi bé trai hay bé gái cũng như gia đình. Trong lễ thôi nôi cúng Mụ đầy năm, mọi thành viên trong gia đình sẽ tụ họp lại và cầu chúc cho em bé. Hy vọng em bé sẽ phát triển mạnh khỏe và thành đạt trong tương lai.

Hơn tất cả, nghi lễ cúng thôi nôi bé gái, bé trai còn là dịp để gia đình cảm tạ công ơn của các bà Mụ cùng đức ông. Đây đều là những vị thần có công lao to lớn trong việc hình thành và phát triển của các em bé, ngay từ khi mới hình thành cho tới khi được tròn 1 tuổi.

thôi nôi cho bé yêu
Nghi lễ cúng thôi nôi mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời bé trai, bé gái.

[ Mâm cúng thôi nôi bé gái | bài cúng thôi nôi bé trai | mâm cúng thôi nôi bé trai miền trung | mâm cúng thôi nôi bé trai miền nam | cúng Mụ đầy năm | mâm cúng thôi nôi bé trai miền bắc | thôi nôi bé trai cúng chè gì | cúng thôi nôi cho bé trai đơn giản ]

Theo truyền thuyết tương truyền thì mỗi sinh linh của các em bé sẽ được 12 bà mụ cùng đức ông chăm sóc từ khi bắt đầu hoài thai cho đến khi em bé được 1 tuổi. Mỗi một bà mụ sẽ có trách nhiệm 1 giai đoạn nhất định của các bé tương đương với 12 tháng trong năm. Vì thế khi bé đã tròn 12 tháng, bắt buộc các gia đình đều phải cúng thôi nôi, cúng Mụ đầy năm cho các bé, vừa là để đánh dấu cột mốc trưởng thành của các bé, vừa là để cảm ơn công lao của các bà mụ.

ĐẶT MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI, BÉ GÁI TRỌN GÓI

033.357.3839