Cách làm lễ cúng Trấn Trạch cho nhà mới

Trấn trạch là 1 nghi lễ cổ truyền được thực hiện khi gia chủ hoàn thành xây nhà và chuyển về sinh sống trong ngôi nhà mới. Vậy lễ trấn trạch được thực hiện như thế nào? Có gì khác với lễ nhập trạch? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Lễ trấn trạch là gì? Khi nào cần làm lễ trấn trạch?

Trấn trạch có nghĩa là trấn giữ ngôi nhà (“trấn” là giữ, “trạch” là nhà cửa). Lễ trấn trạch được thực hiện với mục đích làm cho ngôi nhà thêm vững trãi, tránh các tác động xấu bên ngoài. Đồng thời tạo nên sự thịnh vượng & hưng khí, giúp gia chủ làm ăn ngày càng thuận lợi, phát đạt.

Lễ trấn trạch không phải là nghi lễ phổ biến như nghi lễ nhập trạch nên bạn chỉ cần làm nếu gặp phải một trong những trường hợp dưới đây:

Khi xây nhà mới: Trước khi xây nhà, nhiều gia chủ đã xem xét kỹ về phong thủy. Tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp sau khi xây nhà xong vẫn còn những vấn đề phát sinh gây ảnh hưởng xấu đến gia đình. Khi đó chúng ta cần thực hiện lễ trấn trạch để làm hưng thịnh vượng khí cho ngôi nhà, giúp đem đến bình an và sức khỏe trong ngôi nhà mới.

Long mạch bị tổn thương: Long mạch là nơi khí hội tụ của mảnh đất, nên nếu long mạch vượng thì ngôi nhà & gia đình bạn sẽ thịnh vượng theo. Ngược lại nếu long mạch bị đứt hoặc bị tổn thương thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến ngôi nhà cùng các thành viên trong gia đình, dẫn đến thường xuyên cự cãi, sa sút. Vậy nên nếu phát hiện long mạch bị tổn thương, gia chủ cần thực hiện trấn trạch và hàn lại long mạch.

Xung quanh nhà có âm khí: Nếu không may mua phải ngôi nhà ở gần những nơi âm khí nặng, có nhiều oan hồn như nghĩa địa, chiến trường ngày xưa, hay nơi xảy ra tai nạn chết người,… thì gia chủ cần phải làm lễ trấn trạch để tránh được sự xâm nhập của âm khí, oan hồn tràn vào nhà gây nên rắc rối, phá hoại cho gia chủ.

Nền nhà có nhiều hàn khí: Nếu xây nhà trên mảnh đất có hàn khí, năng lượng thấp sẽ rất không tốt nên gia chủ phải làm lễ trấn trạch. Bởi hàn khí & năng lượng thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình như đau ốm, mệt mỏi, xui xẻo,…

Giới thiệu các biện pháp trấn trạch nhà ở hiệu quả

Có rất nhiều cách để thực hiện lễ trấn trạch với các ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy nên gia chủ nên chọn cho mình 1 cách thức hợp lý nhất để bảo vệ ngôi nhà và đất đai của mình.

1. Dùng linh vật/vật phẩm phong thủy

Đây là cách làm phổ biến & mang lại hiệu quả cao bởi trong phong thủy linh vật là thứ trấn áp năng lượng xấu rất tốt. Cụ thể:

Rồng: là linh vật đứng đầu trong tứ linh, có sức mạnh áp đảo các nguồn năng lượng xấu và bảo vệ sự an toàn cho gia chủ.

Sư tử, chó đá: Đây chính là 2 loài vật canh cửa tốt nhất có khả năng xua đuổi tà khí và vong hồn quấy phá.

Rùa đầu rồng: Long quy có khả năng xua trừ âm khí & mang đến trí tuệ, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tỳ hưu: Linh thú này tượng trưng cho sự giàu sang và sung túc, có thể trấn áp âm khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà, giúp chủ nhân thêm sáng suốt, được nhiều tài lộc.

Gương bát quái: Đây là vật phẩm xua đuổi tà khí & bảo vệ cho ngôi nhà rất hiệu quả.

Hồ lô: Giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi bệnh tật & mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Bạn có thể bỏ thêm các viên tiên đan vào bên trong hồ lô để tăng khả năng trấn áp hiệu quả mạnh hơn.

8 vật phú quý: 8 loại vật phú quý rất thích hợp cho việc trấn trạch cho ngôi nhà, giúp mang lại tiền tài và vượng khí cho gia chủ. Để đạt hiệu quả trong việc bảo vệ ngôi nhà, gia chủ phải tìm đủ 8 loại vật phẩm sau: Liên hoa, bảo bình, bạch cát, như ý kết, bảo tản, song ngư, pháp la, pháp luân.

2. Dùng lá bùa trấn trạch

Đây là cách làm đem lại hiệu quả nếu sử dụng bùa chú từ các pháp sư có tiếng. Bùa chú phải được làm từ ban đêm và pháp sư cần phải tịnh khẩu, tịnh đàn, tịnh thân mới làm ra được 1 tấm bùa trấn trạch linh nghiêm. Sau khi làm bùa xong phải được pháp sư bái lạy & cầu xin các vị thần vào ẩn thân trong lá bùa, phù trấn trạch, giúp bảo vệ ngôi nhà của gia chủ.

Cách chuẩn bị mâm lễ trấn trạch cho nhà mới

Mâm lễ vật cúng trấn trạch: Tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà mâm lễ cúng trấn trạch sẽ thịnh soạn hay đơn giản khác nhau. Gia chủ có thể làm mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn (lễ vật phải mua hết ở ngoài, không được sát sinh trong ngày lễ trấn trạch). Chuẩn bị 1 lọ hoa & cắm 5 – 7 – 9 cành hoa trên đó.

Linh vật/bùa chú trấn trạch: Gia chủ cũng có thể chọn linh vật hoặc bùa trấn trạch để trấn trạch cho ngôi nhà của mình. Trước khi chọn 1 cách nào đó thì thì nên tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài cúng, Văn khấn trấn trạch nhà mới

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

– Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ chư vị đại vương

– Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.

– Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

– Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

– Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thủy Bá, Thổ Hầu, Thổ Tú, Thổ Tôn, Thần Quan.

Con kính lạy gia Tiên tiền tổ nội ngoại họ ……..gia, cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Hôm nay, ngày…… Tháng ….. năm….. (Âm lịch) Tại địa chỉ:…………………………..

Nhân ngày lành tháng tốt chúng con nhất tâm xin phép lễ Trấn trạch trên đất này để xây vách dựng nhà. Kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Tiên gia, Tôn Thần cùng Gia tiên họ…….

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp ở xứ này, hôm nay con xin phép các Ngài chứng giám lòng thành cho phép chúng con được phép trấn trạch linh vật để trạch đất được an định. Xin các Ngài che chở, hộ mệnh hộ trạch để thợ thuyền thi công thuận may an toàn, căn nhà xây xong thì sinh khí tràn đầy, người tươi cảnh ấm, cho gia đình chúng con sau này cư ngụ nơi đây phong thủy yên lành, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến.

Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng tiếp dẫn lễ vật phù hộ cho con cháu công việc được thuận may mọi nhẽ.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con nguyện năng tu phước thiện, tránh dữ làm lành, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!”

Dịch vụ đồ cúng trọn gói từ A – Z của Đồ Cúng Tâm Phúc

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ cúng trọn gói cho khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp khách hàng đang chuẩn bị làm mâm cúng đơn giản nhưng chu đáo, mâm lễ vật đầy đủ, trang trọng và các nghi thức cúng nhằm mang tới những điều nguyện ước tốt lành cho gia đình trong hiện tại cũng như tương lai.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói như: mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ, mâm cúng nhập trạch (mâm cúng về nhà mới), mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7… Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận đặt thêm xôi chè cúng …..
Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hiện nay, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và nhiều tỉnh khác. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt hàng theo địa chỉ sau:

Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Phúc

Chi nhánh TPHCM:

Chi nhánh Côn Đảo: 

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Hotline: 0866.500.779
  • Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839