Cách chuẩn bị văn khấn và mâm cúng khai trương tiệm tóc

Cách cúng, văn khấn và mâm cúng khai trương tiệm tóc luôn là điều mà nhiều người quan tâm tìm hiểu khi muốn kinh doanh tiệm tóc. Cùng Đồ cúng Tâm Phúc tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Lễ cúng khai trương tiệm tóc có quan trọng không?

Cho dù bạn theo ngành nghề kinh doanh gì thì việc cúng khai trương cửa hàng mới hay làm lễ khai trương vào dịp đầu năm đều rất quan trọng. Bởi người xưa có câu đầu xuôi thì đuôi lọt, ngày khai trương được xem là ngày mở đầu cho công việc kinh doanh nên lễ cúng này rất quan trọng với dân kinh doanh.

Lễ cúng khai trương tiệm tóc được tổ chức để cầu mong các vị thần linh phù hộ giúp đỡ công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió. Đồng thời thông báo đến khách hàng gần xa biết đến cửa hàng. Hiện nay, người ta thường làm lễ cúng khai trương vào cả dịp đầu năm mới để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với tiệm tóc của mình trong cả năm chứ không chỉ tổ chức khi mở cửa tiệm mới cúng nhằm cả năm làm ăn phát đạt và được thần linh giúp đỡ.

Cách chuẩn bị mâm cúng khai trương tiệm tóc

Lễ vật mâm cúng khai trương tiệm tóc cần được chuẩn bị đơn giản nhưng đầy đủ, lễ vật bao gồm:

 • Nhang rồng phụng 3 nén
 • Đèn cầy 2 cây
 • Gạo hũ, muối hũ
 • Trà, rượu, nước
 • Hoa tươi 1 lọ ( cúc vàng, đồng tiền, cát tường, …)
 • Mâm ngũ quả 1 mâm
 • Bánh kẹo, trầu cau thuốc lào 1 đĩa
 • Xôi gấc đậu xanh hoặc xôi tam sắc tứ sắc chuẩn bị 5 phần
 • Chè trôi, hoặc chè đậu trắng 5 phần
 • Cháo trắng 5 chén
 • Bộ tam sên 1 bộ
 • Giấy cúng tiền vàng cúng khai trương
 • Gà luộc chéo cánh 1 con
 • Heo quay bánh hỏi, nguyên con hoặc miếng.

lễ cúng khai trương công ty chuẩn truyền thống

Cách làm lễ cúng khai trương tiệm tóc chuẩn phong tục Việt

Cách cúng khai trương đơn giản gồm các bước như sau:

 • Xem ngày cúng khai trương: Để chọn được ngày tiến hành cúng tốt, bạn dựa theo ngày hoàng đạo giờ hoàng đạo và hợp với tuổi mạng của mình. Tránh thực hiện cúng vào những ngày xấu phạm bách kỵ.
 • Chuẩn bị đồ lễ cúng: Đồ khai trương gồm lễ vật, bài văn khấn thành tâm, bàn cúng vừa vặn, không gian cúng trang nghiêm. Mâm cúng khai trương nên đặt ở ngoài trời trước cửa của spa, nail, salon,… Hướng mâm cúng cũng nên hợp với mệnh của chủ cửa hàng spa, nail, salon,…
 • Làm lễ cúng khai trương tiệm tóc: Người cúng nên ăn mặc lịch sự, có thời gian tìm hiểu và chuẩn bị trước sao cho thật vẹn toàn trôi chảy thì mới được mọi sự như ý.
 • Xin lộc, mời khách vào mở hàng xông đất: Đây là khâu quan trọng và cần thiết cho bất kỳ lễ khai trương nào với mong muốn sau này làm ăn sẽ phát tài, khấm khá

Bài cúng, văn khấn khai trương tiệm tóc

Bài văn khấn là tâm nguyện gửi đến thần linh phù hộ cho công việc được thuận lợi. Tham khảo bài cúng khai trương tiệm tóc của chúng tôi sau đây nhé:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Phật.

Con kính lạy các đức Tôn thần, chư vị Đại Vương.

Họ tên con là: … sinh ngày… tháng… năm…

Hiện con ngụ tại địa chỉ…

Hôm nay ngày … tháng … năm … âm lịch là ngày lành tháng tốt, gia chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật thắp nén tâm nhang dâng lên trước án.

Tỏ lòng thành kính xin được tâu trình rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (tiệm tóc, mi, nail hay spa…) ở tại địa chỉ … nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh làm ăn.

Vì vậy chúng con chọn ngày tốt chuẩn bị lễ vật thông cáo với chư vị Tôn thần dâng cùng Bách linh, cô hồn… Cúi mong soi xét các vị hãy linh thiêng giáng lâm trước hương án, thụ hưởng lễ vật này, chứng giám cho lòng thành của chúng con.

Thành tâm xin các vị phù hộ cho chúng con mọi việc buôn bán, làm ăn thuận lợi, tài lộc đầy nhà, cầu gì được nấy.

Chúng con lễ mọn nhưng tâm thành, xin được kính lễ, cúi xin được các vị phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Dịch vụ đồ cúng trọn gói từ A – Z của Đồ Cúng Tâm Phúc

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ cúng trọn gói cho khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp khách hàng đang chuẩn bị làm mâm cúng đơn giản nhưng chu đáo, mâm lễ vật đầy đủ, trang trọng và các nghi thức cúng nhằm mang tới những điều nguyện ước tốt lành cho gia đình trong hiện tại cũng như tương lai.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói như: mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ, mâm cúng nhập trạch (mâm cúng về nhà mới), mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7… Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận đặt thêm xôi chè cúng …..
Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hiện nay, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và nhiều tỉnh khác. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt hàng theo địa chỉ sau:

Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Phúc

Chi nhánh TPHCM:

Chi nhánh Côn Đảo: 

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Hotline: 0866.500.779
 • Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839