Cách chuẩn bị mâm đồ bốc thôi nôi cho bé đầy đủ nhất

Việc chuẩn bị mâm đồ bốc thôi nôi cho bé là một vấn đề quan trọng mà nhiều cha mẹ quan tâm khi chuẩn bị làm lễ thôi nôi cho bé. Nó nằm trong nghi lễ chọn đồ vật đoán nghề tương lai cho bé trong lễ thôi nôi. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nghi lễ chọn đồ vật đoán tương lai cho bé trong lễ thôi nôi

Sau khi làm lễ cúng thôi nôi, cha mẹ sẽ bày những vật dụng phù hợp trên mâm hoặc trên bàn với các vật dụng như: gương, lược, tập viết, tập sách, tiền, micro, kéo, nắm xôi, … Sau đó, đặt đứa trẻ ngồi trước các vật dụng trên để trẻ tự chọn lựa. Và tất nhiên là đứa trẻ sẽ bò đến và nhặt lấy những món đồ mà bé thích.

Nhiều người tin rằng vật nào được trẻ chọn trước đó chính là sự chọn lựa nghề nghiệp tương lai của trẻ. Sau khi trẻ lựa chọn cho mình món đồ tượng trưng nghề nghiệp trong tương lai thì ông bà, dòng họ nội ngoại và các khách mời sẽ đến chúc phúc, tặng quà và hôn trẻ với sự yêu thương chân thành.

Ý nghĩa của từng đồ vật trong mâm đồ bốc thôi nôi cho bé

1. Sách vở

Khi bé chọn chính là sách vở thì món đồ này rất dễ hiểu. Sách vở mang ý nghĩa tri thức, trẻ sẽ rất chăm học, ngoan ngoãn, vâng lời… Khi bé bốc món đồ này thì chắc chắn ba mẹ sẽ rất vui.

2. Cây viết

Khi bé bốc được cây viết thì trong tương lai có thể bé sẽ làm nhà báo hoặc viết văn rất hay. Cây viết tượng trưng cho những người giỏi viết lách, con bạn có thể trở thành 1 người sâu sắc, am hiểu ngữ văn, logic hơn các bé đồng trang lứa.

3. Tiền hoặc vàng

Khi bé bốc được tiền trong lễ thôi nôi thể hiện sự lãnh đạo hoặc những công việc có liên quan đến tiền như kế toán, thủ quỹ, ngân hàng….

4. Máy tính

Nếu bé bị thu hút bởi món đồ này thì con bạn sẽ có tương lai theo ngành ngân hàng, kế toán, kinh doanh. Còn không thì bé là một giáo viên dạy toán, vật lý trong tương lai. Hoặc bé có thể sẽ là một nhà toán học, nhà khoa học giỏi. Các bé bốc máy tính chắc chắn sẽ có tính cách tính toán chu đáo và là người cần mẫn tiết kiệm.

5. Máy bay – ô tô

Đây là các món đồ chơi yêu thích của bé trai nên khả năng chọn trúng khá cao. Tương lai bé có thể là phi công, tài xế hoặc tiếp viên hàng không. Tính cách của bé sẽ mạnh mẽ và có khả năng sáng tạo.

6. Gương, lược hoặc kéo

Gương, lược thường được dùng trong ngành làm đẹp. Nên nếu bé bốc được gương, lược có thể tương lai bé sẽ là một nhà thiết kế, tạo mẫu tóc.

Bé cũng sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các nghề make up, người mẫu hoặc các ngành liên quan đến sắc đẹp như thẩm mỹ, spa,.. Và bé có tính cách cái tôi mạnh mẽ, cá tính, biết soi xét chuyện phải trái/đúng sai trong sự đời.

Còn về việc định hướng nghề nghiệp cho bé thì tốt nhất nên để đến khi bé lớn và đã am hiểu thế giới xung quanh. Khi đó bé sẽ có những ước mơ của mình. Bố mẹ là hãy tạo cho bé 1 môi trường tốt để con có thể học hỏi và có những ước mơ trong sáng nhé.

Dịch vụ đồ cúng thôi nôi trọn gói từ A – Z của Đồ Cúng Tâm Phúc

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ cúng trọn gói cho khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp khách hàng đang chuẩn bị làm mâm cúng đơn giản nhưng chu đáo, mâm lễ vật đầy đủ, trang trọng và các nghi thức cúng nhằm mang tới những điều nguyện ước tốt lành cho gia đình trong hiện tại cũng như tương lai.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói như: mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ, mâm cúng nhập trạch (mâm cúng về nhà mới), mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7… Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận đặt thêm xôi chè cúng …..
Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hiện nay, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và nhiều tỉnh khác. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt hàng theo địa chỉ sau:

Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Phúc

Chi nhánh TPHCM:

Chi nhánh Côn Đảo: 

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Hotline: 0866.500.779
  • Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839