Văn khấn rước Ông Táo về nhà ngày 30 tết

Văn khấn cúng rước ông táo về nhà ngày 30 tết là 1 bài văn khấn rất quan trọng trong đêm Giao thừa đối với mỗi gia đình. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng biết nội dung bài khấn như thế nào, cách cúng và đọc bài văn ra sao? Hãy cùng Đồ Cúng Tâm Phúc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về lễ rước ông Táo ngày 30 Tết

Theo truyền thuyết dân gian, sau một năm trông coi công việc dưới hạ giới thì Táo quân sẽ cưỡi cá chép về trời vào ngày 23 tháng Chạp (23/12 ÂL) để tấu những việc đã xảy ra dưới trần cho Ngọc Hoàng. Bởi vậy ngày này các gia đình sẽ làm lễ cúng đưa ông Công, ông Táo về trời.

Thông thường Ông Công, Ông Táo sẽ lên thiên giới trong 7 ngày (từ 23-30 tháng Chạp) để báo cáo những việc lớn nhỏ năm qua cho Ngọc hoàng. Nên vào ngày 30 Tết thì các gia đình sẽ làm lễ đón ông Công ông Táo trở lại hạ giới. Nếu trong năm đó không có ngày 30 thì người dân sẽ làm lễ rước ông Công, ông Táo vào ngày 29 tháng Chạp.

Cách chuẩn bị lễ vật rước ông Táo ngày 30 Tết

Mâm lễ vật rước ông Táo cũng tương tự như mâm lễ vật cúng đưa ông Táo về trời. Gồm những lễ vật sau đây:

 • 1 con cá chép rán (hoặc cá chép sống).
 • 1 đĩa hoa quả.
 • 1 quả bưởi.
 • 1 lọ hoa đào nhỏ.
 • 1 lọ hoa cúc.
 • 1 đĩa gạo.
 • 1 đĩa muối.
 • 1 đĩa xôi gấc.
 • 1 bát canh mọc.
 • 1 đĩa xào thập cẩm.
 • 1 đĩa giò.
 • 1 ấm trà sen.
 • 1 đĩa chè kho.
 • 3 chén rượu.
 • 1 tập giấy tiền, vàng mã.
 • 5 lạng thịt vai luộc.
 • 1 quả cau, lá trầu

Văn khấn cúng rước ông táo ngày 30 Tết

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển: Lưu Vương Hành khiển, Ngũ Ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan.

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan: Chu Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần, Lý Tào phán quan.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Nay là Phút giao thừa năm 2021 Tân Sửu và năm 2022 Nhâm Dần, chúng con là…, sinh năm…, ngụ tại…

Phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái tuế tôn thần trên vâng lệnh Thượng đế giám sát vạn dân dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều để khuyết lưu phúc lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án. Cúng dâng Phật Thánh dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, Ngài Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, Ngài bản xứ thần linh Thổ địa, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần, các bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ: Minh niên khai thái, trú dạ cát tường. Thời thời giữ được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)

Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)

Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)

mam cung ong tao nha moi don gian
Mâm cúng ông táo nhà mới đơn giản

Hướng dẫn các bước làm lễ rước Ông Táo chuẩn tâm linh Việt

Ngoài việc chuẩn bị mâm lễ đầy đủ thì gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề và tránh những cãi vã, gây gỗ trong nhà và thành tâm cầu khấn các Táo Quân trở lại với ngôi nhà của mình.

Lễ cúng rước ông Táo về nhà ngày 30 Tết có ý nghĩa quan trọng và là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt. Đây là dịp để các gia đình cảm tạ và thể hiện lòng kính trọng với các Táo Quân đã cai quản gian bếp, cho ngôi nhà được ấm cúng và yên ổn. Đồng thời mong muốn Táo sẽ tiếp tục bảo vệ và giúp đỡ các thành viên trong gia đình.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói từ A – Z của Đồ Cúng Tâm Phúc

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ cúng trọn gói cho khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp khách hàng đang chuẩn bị làm mâm cúng đơn giản nhưng chu đáo, mâm lễ vật đầy đủ, trang trọng và các nghi thức cúng nhằm mang tới những điều nguyện ước tốt lành cho gia đình trong hiện tại cũng như tương lai.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói như: mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ, mâm cúng nhập trạch (mâm cúng về nhà mới), mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7… Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận đặt thêm xôi chè cúng …..
Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hiện nay, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và nhiều tỉnh khác. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt hàng theo địa chỉ sau:

Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Phúc

Chi nhánh TPHCM:

Chi nhánh Côn Đảo: 

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Hotline: 0866.500.779
 • Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839