Bài cúng về nhà mới lấy ngày là gì?

Bài cúng về nhà mới lấy ngày là một nghi lễ quan trọng trong văn hóa Việt Nam, đặc biệt khi gia đình chuẩn bị chuyển đến nhà mới nhưng chưa thể ở ngay lập tức. Nghi lễ này phải được thực hiện vào đúng ngày và giờ lành, theo các nguyên tắc phong thủy, và cần chuẩn bị một cách kỹ lưỡng để mang lại may mắn và thuận lợi cho gia đình. Hãy cùng Dịch vụ đồ cúng Tâm Phúc tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé.

Xem thêm:
Mâm cúng về nhà mới trọn gói.

Mâm cúng về nhà mới
Hình 1. Tổ chức cúng nhà mới. lấy ngày

Bài cúng về nhà mới lấy ngày có ý nghĩa gì?

Bài cúng về nhà mới lấy ngày là một lễ vật quan trọng trên mâm cúng, cầu nguyện bình an và thuận lợi khi gia đình chuyển đến nơi ở mới.  Bài cúng này giúp gia đình thực hiện nghi thức về nhà mới vào ngày giờ tốt đã chọn trước, dù chưa thể chuyển đến ở ngay, nhưng vẫn đảm bảo sự kính trọng đối với tổ tiên.

Mâm cúng nhập trạch
Hình 1. Mâm cúng nhập trạch.

Từ lâu, nghi lễ này đã được coi là một phần không thể thiếu trong việc chuyển nhà, mang lại may mắn và thuận lợi cho gia đình.
Nghi lễ này giúp gia đình có thời gian chuẩn bị và thu xếp mọi thứ cho việc dọn nhà sau này mà không gặp phải những rủi ro không đáng có.

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng nhà mới theo truyền thống.

Các bước thực hiện cúng nhà mới lấy ngày.

Dưới đây là các bước thực hiện bài cúng về nhà mới lấy ngày:

Bước 1:

Chuẩn bị mâm cúng với đầy đủ các lễ vật cần thiết, có thể là mâm chay hoặc mặn tùy theo sự lựa chọn của gia đình.

Bước 2:

Thực hiện lễ khấn xin phép chuyển bàn thờ, thông báo cho ông bà và các vị thần linh về việc chuyển nhà. Lễ này nên tiến hành vào ngày hoàng đạo đã được chọn trước, và tất cả các vật phẩm thờ cúng cần được làm sạch, đóng gói cẩn thận để tránh hư hại.

Bước 3:

Khi làm lễ nhập trạch vào nhà mới, chuẩn bị một lò than ở lối vào và người nam trong gia đình sẽ mang bát hương bước qua lò than để vào nhà. Cần tránh cãi vã, và nên duy trì không khí vui vẻ, tươi sáng.
Sau đó, gia chủ thắp nhang, đọc văn khấn nhập trạch để báo cáo với các vị thần linh, tổ tiên, pha trà và dâng lên mâm cúng, cuối cùng là đốt vàng mã.

Mâm cúng về nhà mới lấy ngày
Hình 3. Mâm cúng về nhà mới lấy ngày

Chuẩn bị cúng nhà mới thế nào?

Lễ vật trên mâm cúng nhà mới có gì?

Chuẩn bị mâm cúng về nhà mới, hay còn gọi là mâm cúng nhập trạch, có thể khác nhau tùy theo vùng miền và điều kiện của mỗi gia đình. Dù không cần quá phức tạp, việc sắp xếp đầy đủ các lễ vật truyền thống là rất quan trọng. Dịch vụ đồ cúng Tâm Phúc cung cấp danh sách các lễ vật cần thiết để gia đình tham khảo như sau:

 • 5 phần chè đậu trắng và xôi gấc.
 • 5 phần cháo trắng.
 • Mâm ngũ quả.
 • Hoa cúc tươi.
 • Gà trống ta luộc.
 • Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng và tôm luộc).
 • Bánh, kẹo, bỏng.
 • Đồ xông nhà.
 • Trầu cau 1 phần .
 • Nhang rồng phụng và nhang trầm.
 • 2 đèn cầy ly.
 • 3 hũ sứ đựng muối, gạo, nước riêng biệt.
 • Trà để pha trong nghi thức khai bếp.
 • 3 ly nước.
 • 3 ly rượu.
 • Tiền vàng, giấy cúng về nhà mới.
Lễ vật trên mâm cúng nhà mới
Hình 4. Mâm cúng về nhà mới đơn giản.
Cúng về nhà mới như thế nào?
Hình 5. Mâm cúng về nhà mới đơn giản chi tiết.

Bài cúng về nhà mới lấy ngày như thế nào?

Bài văn khấn cúng về nhà mới là một phần không thể thiếu trong lễ cúng nhập trạch. Dịch vụ đồ cúng Tâm Phúc đã soạn sẵn bài văn khấn cúng về nhà mới để gia đình có thể thực hiện nghi lễ một cách đầy đủ và trang trọng. Thông qua bài khấn này, gia đình có thể gửi gắm mong muốn được thần linh và tổ tiên phù hộ, mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình.

Bài văn khấn cúng về nhà mới
Hình 6. Bài văn khấn cúng về nhà mới.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói Tâm Phúc.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói Tâm Phúc, hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.
Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng sai thiếu lễ vật trên mâm cúng làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Liên hệ hotline: 033.357.3839
Fanpage: Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc
website: www.dichvudocungtamphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839