Văn khấn miếu Bà Phi Yến Côn Đảo hoàn chỉnh

van khan mieu ba phi yen

Khi đặt chân đến Côn Đảo có lẽ không ai mà không biết đến miếu bà Phi Yến. Bà là 1 trong 2 nữ Thần hộ mệnh của vùng đất linh thiêng này. Vậy bài văn khấn miếu bà Phi Yến thế nào mới linh nghiệm?

Miếu bà Phi Yến trong lòng người dân Côn Đảo

Đối với nhưng cư dân trên đảo, ngôi miếu thờ bà là địa điểm linh thiêng, nó gắn với câu chuyện đầy bi thương về người phụ nữ đức hạnh, tài sắc. Cái chết của bà đã làm dân làng cảm động mà lập một ngôi miếu. Vào năm 1861, thực dân Pháp sau khi chiếm lĩnh đảo đã dựng lên những trại tù vì thế mà ngôi miếu bị phá hủy, đổ nát. Cho tới năm 1981, ngôi miếu đã được người dân phục dựng lại khang trang trên nền đất cũ. Và họ vẫn giữ truyền thống tổ chức lễ giỗ cho bà hàng năm. Mỗi lần tới Côn Đảo đúng dịp giỗ vị Thứ Phi này và tham gia lễ giỗ của bà cũng chính là được thưởng thức nét đẹp trong văn hóa đặc sắc của người dân Côn Đảo.

 

Tìm hiểu sự tích và bài băn khấn miếu Bà Phi Yến

Văn khấn miếu Bà Phi Yến

 

Vừa rồi là bài viết chia sẻ về văn khấn miếu bà Phi Yến. Hy vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được chuyến đi lễ tại Côn Đảo diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng sai thiếu lễ vật trên mâm cúng làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 033.357.3839

Fanpage: Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc.

website:  www.dichvudocungtamphuc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839