Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào?

Vùng đất linh thiêng Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào? Đi lễ xin lộc cô Sáu cần lưu ý những điều gì? Xin mời bạn cùng Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo tìm hiểu trong bài viết sau đây.

con dao vo thi sau o tinh nao
Hình ảnh đi lễ tại cổng nghĩa trang Hàng Dương

Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào và lưu ý khi viếng mộ cô Sáu

Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào và lưu ý khi viếng mộ cô Sáu là nội dung chính Tâm Phúc Côn Đảo muốn gửi đến quý bạn.

Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào?

Với người dân Đất Đỏ, họ không còn xa lạ với câu hỏi “Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào?”. Để tìm hiểu rõ hơn về tiểu sử người con gái Đất Đỏ, bạn có thể tham khảo bài viếtNgười con gái đất đỏ Thần hộ mệnh Côn Đảo Võ Thị Sáu“.

Hiện nay, mộ của cô Sáu đang nằm tại nghĩa trang Hàng Dương. Dù đã có 20 ngàn chiến sĩ an nghỉ tại đây, nhưng nghĩa trang chỉ có chưa tới 2 ngàn ngôi mộ. Còn lại hơn 18 ngàn hài cốt chiến sĩ đang bị chôn vùi dưới đất. Đây là nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chúng ta đi vào nghĩa trang, sẽ thấy mộ cô Sáu nằm tại khu B của nghĩa trang. Gần 2 ngàn ngôi mộ chỉ duy nhất mộ của cô là lớn và nổi bật nhất. Từ hướng cổng chính đi vào, bạn sẽ thấy được mộ cô Sáu nằm bên tay trái.

Những điều kiêng kỵ khi đi xin lộc cô Sáu Côn Đảo

Sau khi đã nắm được Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào? Bạn cần lưu ý những điều sau khi đi lễ Côn Đảo:

  • Khi đến các địa điểm tâm linh, bạn nên hạn chế đùa giỡn, nói bậy bạ.
  • Phải giữ cho cảm xúc của mình thoải mái, tránh tiêu cực, kể cả trong suy nghĩ cũng không nên.
  • Trang phục phải lịch sự, không được mặc đồ hở hang.
  • Đi xe máy phải nhớ đội nón bảo hiểm, không vượt đèn đỏ. Nghe thì có vẻ bình thường, nhưng có rất nhiều người gặp sự cố khi không tuân thủ điều này.
  • Bạn nên dâng lễ cho cô Sáu khi trời tối. Cụ thể là từ 18h trở đi, theo quy định mới năm 2022 thì nghĩa trang Hàng Dương đóng cửa lúc 21h.
con dao vo thi sau o tinh nao
Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào?

Tại sao bạn nên đi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo một lần trong đời

Với người đi lễ Côn Đảo nhiều lần, đều biết sự tôn kính cô Sáu trong lòng người bản địa. Cô Sáu là một trong 2 nữ Thần bảo hộ cho toàn người dân Côn Đảo. Người ta nói rằng, cô Sáu mất khi còn trẻ nên rất thiêng. Từ ngày cô Sáu anh dũng hy sinh, cô đã để lại cho người dân bao điều nuối tiếc. Không những thế, những giai thoại bí ẩn về cô cũng được lưu truyền qua nhiều thập kỷ.

Sau những lần cô Sáu hiển linh giúp đỡ người dân, hầu hết các gia đình đều lập bàn thờ trong nhà. Mỗi người nào gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống đều sẽ đến viếng mộ xin lộc cô Sáu. Thông tin về sự linh thiêng của cô Sáu không chỉ ở Côn Đảo mà con lan truyền cả toàn nước ta. Vì thế trong năm mỗi người đến đến viếng mộ cô Sáu 2 lần. Một lần là xin lộc cô Sáu và lần 2 là đến để trả lễ.

Thông thường, mọi người sẽ đến xin cô Sáu bình an, sức khoẻ và công danh sự nghiệp. Một lưu ý là viếng mộ cô Sáu bạn không được cầu tình duyên, tài lộc.

hinh anh nguoi dan di xin loc co sau
Hình ảnh người dân đi xin lộc cô Sáu

Bài văn khấn xin lộc cô Sáu Côn Đảo phổ biến nhất 

Bài văn khấn là yếu tố không thể thiếu được khi bạn đi lễ Côn Đảo. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, muốn có lời cầu linh ứng thì bạn phải cần bài văn khấn. Đây cũng là thông tin cuối cùng mà Đồ cúng Tâm Phúc muốn gửi tới bạn trong bài viết “Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào?”.

Con kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: ………………………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày…………………………………. (Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo (Khấn 3 lần rồi đốt tiền vàng).

bai van khan co sau con dao su dung nhieu

Vừa rồi là bài viết chia sẻ “Côn Đảo Võ Thị Sáu ở tỉnh nào? “. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được buổi lễ viếng Cô diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 0866.500.779

Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trang web: www.dichvudocungtamphuc.com.

Chi nhánh Côn Đảo: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839