Cách chọn hoa cúng cô Sáu cầu bình an và sự nghiệp

hoa cung co sau

Cách chọn hoa cúng cô Sáu cần lưu ý điều gì? Đồ lễ viếng mộ cô Sáu cần chuẩn bị những gì? Là những câu hỏi được đặt ra nhiều khi các du khách đi lễ tại Côn Đảo. Để có được sự linh ứng cao khi dâng lễ cô Sáu, người dâng lễ còn phải biết các thủ tục đi lễ. Để hiểu rõ vấn đề, bạn hãy cùng Đồ cúng Tâm Phúc tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

le hoa cung co sau con dao
Lễ hoa cúng cô Sáu Côn Đảo

Chuẩn bị mâm lễ và hoa cúng cô Sáu

Dưới đây, Đồ cúng Tâm Phúc sẽ giải thích chi tiết về cách chọn hoa cúng cô Sáu. Sau đó sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị một mâm lễ viếng cô Sáu trọn vẹn.

Hướng dẫn chọn hoa cúng cô Sáu

Được biết lúc sinh thời Cô Sáu rất thích hoa đặc biệt là các loại hoa có màu trắng. Vì thế trong khi lựa chọn hoa cúng cô Sáu bạn sẽ thấy đa số đều lựa chọn hoa màu trắng. Đồ cúng Tâm Phúc xin liệt kê danh sách loại hoa được nhiều người chọn lựa ngay sau đây.

Hoa hồng trắng

Hoa hồng không chỉ là biểu tượng của tình yêu, mà còn có thể dùng làm hoa thờ cúng, thăm viếng để hoài niệm về những người đã ra đi.
Màu trắng luôn tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và đức hạnh, cao quý. Do đó những bông hoa hồng trắngluôn mang một vẻ đẹp kiêu sa và khó nắm bắt … Việc chọn một bó hoa viếng cô Sáu đầy ý nghĩa thể hiện sự thành tâm đối với Cô.

Hoa sen trắng

Hoa sen trắng bình dị, thanh cao, thuần khiết và mang trong đó phong thái tôn nghiêm và tươi thắm. Nhìn hoa sen trắng lay động trong nắng mai, màu trắng của hoa mang đến cho người sự nhẹ nhàng, thanh thoát, cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Vào những mùa trăng, ánh sáng lung linh của ánh trăng vàng đã tô điểm cho cánh hoa sen trắng sáng ngời một vẻ đẹp giải thoát đầy an lạc giữa muôn vì sao lấp lánh trên bầu trời xa thẳm.
Hoa sen trắng bình dị, thanh cao và thuần khiết

Hoa Lan trắng

Hoa Lan trắng sang trọng và quý phái cũng được chọn góp mặt trong ngày tang lễ buồn. Thể hiện lòng thành kính phân, đau buồn, vô hạn trước sự ra đi của một kiếp người. Vòng hoa tang bằng lan trắng viếng mộ cô Sáu thể hiện được sự thành tâm, khi nguyện ước đi viếng cô với mong ước mang bình an hạnh phúc cho gia đình.
Chọn hoa viếng mộ cô Sáu đẹp bày tỏ được ý nghĩa và thành tâm nhất
Dâng cô Sáu vòng hoa lan thể hiện được cao quý và lòng thành tâm dành cho cô Sáu

Hoa ly trắng

Hoa Ly trắng tượng trưng cho đức hạnh. Do đó, hoa Ly trắng thích hợp dùng làm hoa thăm viếng, thể hiện lòng thành kính phân ưu, đau buồn, trước sự ra đi của người đã khuất.
Chọn hoa viếng mộ cô Sáu đẹp bày tỏ được ý nghĩa và thành tâm nhất5
Những cánh hoa trắng muốt tượng trưng cho đứa hạnh của người phụ nữ

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng thường được xuất hiện trong những cuộc chia ly xúc động, đầy nước mắt. Không chỉ thể hiện lòng thành kính với người đã mất, hoa cúc còn chứa hàm ý tái sinh, cầu chúc cho linh hồn người đã mất  sớm siêu thoát và có một khởi đầu mới tốt đẹp ở thế giới bên kia.
Chọn hoa viếng mộ cô Sáu đẹp bày tỏ được ý nghĩa và thành tâm nhất6
Loài hoa xuất hiện trong những cuộc chia ly xúc động

Hoa mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn trắng tinh khôi toát lên một vẻ đẹp tao nhã và ấn tượng. Hình ảnh hoa mẫu đơn trắng thật ý nghĩa và đáng trân trọng. Bởi lẽ, không chỉ mang một hình tượng của vẻ đẹp tinh khôi và nồng nàn, thanh khiết và trong veo như giọt sương nhẹ nhàng, hồn nhiên mà còn mang một ý nghĩa biết ơn, tưởng nhớ đến người đã khuất.
Mâm lễ xin lộc cô Sáu

Hoa loa kèn trắng

Với vẻ đẹp tinh khôi, hoa loa kèn như một biểu tượng để nói lên đức hạnh và sự biết ơn của người còn sống đối với người đã mất. Như một lời cầu nguyện cho người đã mất bước sang thế giới bên kia thanh thản và tốt đẹp hơn.

Đồ lễ viếng mộ cô Sáu Côn Đảo gồm những gì?

Việc chọn hoa cúng cô Sáu chỉ là 1 yếu tố quan trọng của mâm lễ. Vậy để có được mâm lễ viếng mộ, xin lộc cô Sáu, bạn cần có các lễ vật sau:

 • Áo cúng cô Sáu.
 • 1 bọc vàng thuyền,
 • 1 bộ trang sức tròn,
 • 1 bó nhang,
 • 1 lễ tiền vàng,
 • 1 khăn rằn,
 • 1 đôi guốc,
 • 1 cặp đèn cầy,
 • 1 nón lá thường.
 • 1 bài văn khấn cúng cô Sáu.
 • Ngũ quả gồm: Táo, cam, xoài, thanh long và Lêkima.
 • Hoa tươi màu trắng.
mam cung xin loc co sau con dao
Mâm cúng xin lộc cô Sáu Côn Đảo

Bài văn khấn xin lộc cô Sáu Côn Đảo

Bên cạnh việc chọn lễ vật và hoa cúng cô Sáu, thì văn khấn là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Dưới đây là bài văn khấn được phổ biến người dân và du khách kinh nghiệm sử dụng khi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo.

Con kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: ………………………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày…………………………………. (Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo (Khấn 3 lần rồi đốt tiền vàng).

bai khan mam cung co sau va chien si con dao

Vừa rồi là bài chia sẻ về cách chọn hoa cúng cô Sáu đề cầu bình an, sự nghiệp. Hy vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được chuyến đi lễ tại Côn Đảo diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng sai thiếu lễ vật trên mâm cúng làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 033.357.3839

Fanpage: Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Phúc.

website:  www.dichvudocungtamphuc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839