Mâm cúng nhà mới cần những gì?

mam cung nhap trach ve nha moi thue

Mâm cúng nhà mới cần những gì? Thời điểm, gia đình dọn về nhà mới sinh sống cần làm lễ cúng về nhà mới (nhập trạch) để xin phép Thần linh. Lễ vật trong mâm cúng nhằm thể hiện lòng thành, kính cần của gia chủ đối với Thần linh. Việc chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch không quá khó nếu gia chủ nắm được những kiến thức tâm linh sau. Xin mời bạn cùng Đồ cúng Tâm Phúc tìm hiểu cách để có mâm đồ cúng nhà mới hoàn chỉnh.

cung ve nha moi don gian
Hình ảnh mâm cúng về nhà mới đơn giản

Mâm lễ cúng nhà mới cần những gì?

Lễ vật cúng nhà mới cần những gì để mang lại anh bình, vận may cho gia chủ?. Việc sắm sửa lễ vật khi về nhà mới đang còn khó khăn đối với các gia đình chưa kinh nghiệm cúng bái. Tâm Phúc xin liệt kê danh sách những lễ vật bạn mẹ cần chuẩn bị trong ngày về nhà mới.

 1. Hoa tươi (đa số là hoa cúc).
 2. Gạo sạch.
 3. Muối hạt.
 4. 3 ly rượu nếp.
 5. 3 ly nước.
 6. Nhang (hương).
 7. Nến lớn hoặc đèn cầy ly – 2 cây.
 8. Trầu cau 1 phần (5 lá trầu, 3 quả cau).
 9. Xôi gấc đỏ, xôi tam sắc…
 10. Lư xông trầm.
 11. Chè đậu trắng.
 12. Bánh kẹo thí thực.
 13. 3 hũ đựng muối, gạo, nước.
 14. Thịt heo quay miếng (hoặc heo quay sữa nguyên con).
 15. 1 bộ tam sên (thịt heo, trứng, tôm luộc).
 16. Gà luộc chéo cánh tiên.
 17. Tiền vàng giấy cúng.
Mua đồ cúng nhà mới

Bài văn cúng về nhà mới

Vừa rồi bạn đã nắm được những lễ vật tối thiểu phải có trong mâm lễ nhập trạch. Vậy để trả lời trọn vẹn hết câu hỏi “nghi lễ cúng nhà mới cần những gì?”, thì gia chủ không thể thiếu được bài văn khấn. Chủ lễ đọc văn khấn lưu loát để có thể truyền tải trọn vẹn lời khẩn cầu đến Thần linh. Bài văn cúng về nhà mới trích “Sách văn khấn cổ truyền Việt Nam”.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………………………………………………………………. ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …)

Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Mâm lễ cúng về nhà mới đơn giản
Mâm lễ cúng nhập trạch về nhà mới

Lưu ý trong ngày lễ cúng nhà mới cần những gì?

Xem ngày, giờ tốt chuyển về nhà mới

Lễ vật cúng nhà mới cần những gì, sẽ có thể tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình mà tổ chức cầu kì hay đơn giản. Mặt khác, thời điểm tổ chức lễ cúng thì không được tùy tiện chọn lựa theo gia đình. Việc xem ngày về nhà mới được mọi người rất xem trọng. Chọn ngày cúng nhà mới thông thường dựa theo 2 tiêu chí là ngày hoàng đạo hoặc hợp với mệnh của gia chủ. Quan niệm, tổ chức lễ cúng vào ngày tốt sẽ mang lại vận may, thuận lợi, suôn sẻ. Ông bà ta có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”, khởi đầu hanh thông thì cuộc sống sau này cũng sẽ êm đềm, sung túc.

Mâm cúng nhà mới đặt ở đâu?

Thông thường, mâm lễ vật cúng nhà mới sẽ được đặt ở trong nhà, trong phòng khách. Mâm cúng sẽ hướng ra ngoài, vị trí sẽ chính diện với lối đi cửa chính.

Ngoài ra, bạn có thể chọn vị trí mâm cúng là hướng hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Nhưng việc này gia đình cần phải tham khảo từ những người có chuyên môn về phong thủy.

cúng nhà mới chung cư
Mâm lễ cúng nhà mới chung cư

Cần chuẩn bị những đồ vật gì trước khi cúng về nhà mới?

Gia chủ cần chuẩn bị thêm những đồ vật sau, trước khi về nhà mới:

 • Trước khi chuyển đồ vào nhà, gia chủ phải chuẩn bị thêm 1 bếp than hoặc ít than củi. Gia đình sẽ đốt bếp than để trước cửa để mọi người bước qua khi chuyển đồ.
 • Đồ vật đầu tiên sẽ do người đứng tên ngôi nhà mang vào là bát nhang và bài vị.
 • Tiếp đến là chiếc đệm hay chiếu (đang sử dụng).
 • Đồ vật thứ 3 là bếp lửa, bếp ga. Gia chủ lưu ý không mang bếp điện vì bếp điện có nhiệt mà không có lửa.
 • Cuối cùng gia đình có thể mang các đồ vật như: Chổi, gạo, nước, muối… Những đồ vật khác mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ.
Mâm lễ cúng nhà mới thuê

Vừa rồi là những chia sẻ về “cúng nhà mới cần những gì?”. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp được cho gia chủ khi tự chuẩn bị lễ cúng nhà mới. Quý khách hàng có thể liên hệ Đồ cúng Tâm Phúc để được tư vấn về mâm cúng trọn gói. Bên cạnh đó Tâm Phúc còn hỗ trợ xem ngày tốt, giờ đẹp cho lễ cúng.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc – Chuyên cung cấp các dịch vụ mâm cúng trọn gói.

Website: www.dichvudocungtamphuc.com

Fanpage – Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc.

Hotline: 033.357.3839

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839