Ngày giỗ Võ Thị Sáu là ngày bao nhiêu

ngay gio vo thi sau

Ngày giỗ Võ Thị Sáu, người dân tại Côn Đảo thường gọi là giỗ cô Sáu. Đây là ngày giỗ lớn nhất của người dân bản địa. Vậy ngày giỗ cô Sáu là ngày nào? Những đồ lễ viếng mộ cô Sáu gồm những gì? Xin mời quý bạn cùng Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

mua do cung co sau o sai gon
Mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn

Mộ cô Võ Thị Sáu ở đâu?

Khi đi lễ ngày giỗ Võ Thị Sáu, thì bạn phải biết được vị trí mộ của cô. Mộ cô Võ Thị Sáu nằm ở nghĩa trang Hàng Dương. Tại đây có 1913 ngôi mộ các anh hùng liệt sĩ, tuy nhiên mộ cô Sáu là nổi bật hơn tất cả.
Bước vào nghĩa trang Hàng Dương, bạn sẽ đến khu B để thấy mộ của cô. Cụ thể, nghĩa trang được chia thành 4 khu đặt tên là A, B, C và D. Mộ cô Sáu nằm ở bên tay trái hướng từ cổng chính đi vào trong.
Nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo này, nằm cách trung tâm Côn Đảo tầm 1 cây số. Đồng thời nghĩa trang cũng ở gần nhà tù Côn Đảo. Nghĩa Trang Hàng Dương nằm trên đường Nguyễn An Ninh. Đây là nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
di le ho co sau con dao
Đi lễ hộ cô Sáu Côn Đảo

Thời gian viếng mộ cô Sáu linh thiêng nhất

Theo kinh nghiệm người dân đi lễ cô Sáu Côn Đảo, bạn nên viếng mộ khi trời tối. Quan niệm này đều được áp dụng cả ngày thường và ngày giỗ Võ Thị Sáu.

Trước đây, nghĩa trang Hàng Dương đều sẽ mở cửa từ sáng đến 0h00 đêm. Vì thế, giờ cao điểm mà mọi người viếng xin lộc cô Sáu là sau 22 giờ. Tuy nhiên ngày nay, bạn chỉ có thể đi lễ cô Sáu trước 21 giờ đêm. Vì đã có công văn mới về lịch mở cửa của nghĩa trang từ tháng 2 năm 2022.

Cụ thể, thời gian đi lễ cô Sáu được nhiều người lựa chọn nhiều nhất sẽ từ 19 đến 21 giờ. Vì thế, bạn cần có mặt tại nghĩa trang từ khi trời chập tối để kịp chuẩn bị. Nếu đến trễ hơn thì khả năng cao bạn sẽ bị lỡ cơ hội này. Người dâng lễ vào giờ cao điểm rất đông, thậm chí đông hết lối đường đi.

>> Xem thêm: “Kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo sau quy định mới 2022“.

mam cung co sau con dao
Mâm cúng cô Sáu Côn Đảo

Ngày giỗ Võ Thị Sáu là ngày bao nhiêu?

Trước đây mảnh đất này lấy ngày 23 tháng 1 Dương lịch hàng năm là ngày giỗ Võ Thị Sáu. Nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu theo thông số của giấy báo tử của Thời Pháp đúng thời gian Cô đã hi sinh. Nay, ở đây chúng ta dựa vào ngày ÂL 27 tháng Chạp làm ngày giỗ của Cô, theo thông tin cập nhật từ Bảo tàng Côn Đảo, bắt đầu từ năm 2010.

>> Xem thêm: Tiểu sử cô Sáu trong bài viết “Người con gái Đất Đỏ, nữ Thần hộ mệnh Côn Đảo“.

Chuẩn bị mâm cúng trong ngày giỗ Võ thị Sáu

Tại Côn Đảo có rất nhiều người lập bàn thờ cô Sáu ở trong nhà. Trong ngày giỗ Võ Thị Sáu, người dân bản địa sẽ chuẩn bị rất chu đáo cho lễ cúng trong nhà. Bên cạnh đó, họ còn chuẩn bị thêm mâm lễ để viếng mộ cô Sáu. Dưới đây là danh sách các lễ vật bạn không nên thiếu khi viếng mộ cô Sáu.
  • Áo dài.
  • Bộ trang sức.
  • Lễ tiền vàng.
  • Đôi guốc, khăn rằn.
  • Nón lá thường.
  • Mâm ngũ quả phải có trái Lê-ki-ma.
  • Hoa tươi màu trắng.
Bên cạnh những đồ mã, bạn có thể chuẩn bị thêm các đồ lễ thật để dâng cúng cô Sáu. Sau khi kính lễ xong, đồ mã sẽ được hoá vàng, còn đồ thật sẽ đường trưng bày tại bảo tàng.
do le ngay gio vo thi sau
Đồ lễ ngày giỗ cô Sáu

Quý bạn đã cùng Tâm Phúc Côn Đảo tìm hiểu về ngày giỗ Võ thị Sáu. Hi vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp cho quý bạn có được buổi lễ viếng Cô diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 0866.500.779

Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trang web: www.dichvudocungtamphuc.com.

Chi nhánh Côn Đảo: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033.357.3839